Siêu bão Lekima sắp đổ bộ, Trung Quốc ban hành "báo động đỏ"

Thứ sáu, 09/08/2019, 16:54

Cơ quan khí tượng Trung Quốc ban hành báo động đỏ hôm 9/8 khi siêu bão Lekima tiến gần bờ biển tỉnh Chiết Giang ở phía đông.

Theo như thông báo của Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, cơn bão mạnh nhất kể từ năm 2014 di chuyển theo hướng Tây Bắc từ phía Nam Nhật Bản và băng qua phía Bắc bán đảo Đài Loan vào ngày hôm nay, sẽ mang theo mưa lớn và gió mạnh có vận tốc lên tới 209km/h trên lãnh thổ Đại lục vào ngày mai (10/8).

Empty
Empty

Những cơn mưa lớn đã bắt đầu diễn biến phức tạp ở tỉnh Chiết Giang, nơi hiện có 6.2 triệu dân cư trú, và sẽ đổ bộ tới Thượng Hải vào ngày mai - nơi cư trú của hơn 26.3 triệu cư dân. Nhiều tỉnh thành khác tại Trung Quốc cũng đang phải chuẩn bị tinh thần để hứng chịu một trong những siêu bão lớn nhất trong lịch sử này. Chính quyền tin rằng tình hình còn trở nên phức tạp hơn khi mực nước sông Trường Giang tăng cao có thể gây ra lũ lụt trên nhiều khu vực tại đồng bằng.

Do đó, thời tiết hiện nay ở Trung Quốc đã được cảnh báo ở mức báo động đỏ, mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo 4 cấp. Đối với tỉnh Chiết Giang, chính quyền yêu cầu các hoạt động di dời khẩn cấp, các biện pháp phòng cháy chữa cháy cũng như yếu cầu toàn bộ các con tàu phải quay lại cảng. Tại Thượng Hải, 16.000 cư dân đã được đưa vào diện cần di tản khi mưa lớn đã tăng đến mức 10, mức cao nhất mà khu vực đô thị có thể chịu được.

Empty

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cảnh báo lượng mưa trong 24 giờ từ chiều 9/8 đến chiều 10/8 ở các tỉnh thành phía đông Trung Quốc có thể đạt 250-320 mm. Các cảng cũng đã được yêu cầu tiến hành các biện pháp phòng chống bão, tàu thuyền sẽ được chuyển hướng đến Hong Kong.

Bộ Tài nguyên Nước Trung Quốc cũng cảnh báo nguy cơ lũ lụt ở phía đông, hạ lưu các sông Hoàng Hà và Trường Giang, cho đến ngày 14/8. 

PV / Nguồn: aljazeera
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE