Bali không có khách quốc tế trong ngày đầu mở cửa

15/10/2021

Trong ngày 14/10, Bali đã cho phép đón khách du lịch quốc tế sau hơn 18 tháng đóng cửa, tuy nhiên điều bất ngờ là không hề có chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống hòn đảo này.

Trước đó, Indonesia đã cho phép du khách từ 19 quốc gia nhập cảnh vào nước này, và Bali - địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Indonesia cũng chính thức mở cửa trở lại vào ngày 14/10, đây là một phần trong những bước tiến quan trọng nhằm khôi phục lại du lịch của Indonesia.

Đi ngược lại với sự kỳ vọng của Indonesia, ông Taufan Yudhistira, phát ngôn viên của sân bay Ngurah Rai ở Bali đã cho biết: "Chúng tôi đã sẵn sàng và đang chờ đợi các chuyến bay quốc tế. Nhưng không có chuyến bay nào dự kiến đến vào ngày hôm nay".

Từ cuối ngày 13/10, Sân bay Quốc tế Ngurah Rai đã không nhận được thông tin về bất kì chuyến bay quốc tế nào.

Từ cuối ngày 13/10, Sân bay Quốc tế Ngurah Rai đã không nhận được thông tin về bất kì chuyến bay quốc tế nào.

Theo Hãng tin AFP, sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Bali đã mở cửa cho du khách đến từ 19 quốc gia, điển hình là những cái tên như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, New Zealand. Tuy nhiên trong danh sách này không hề có Úc dù cho du khách Úc từng chiếm số đông tại Bali trước khi đại dịch đến.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Ông I Gusti Ngurah Rai Suryawijaya - Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn và nhà hàng Bali (PHRI) nói: "Tôi nghĩ vấn đề nằm ở chính sách cách ly y tế. Yêu cầu hiện nay là 5 ngày tại khách sạn và chúng tôi đang đề xuất giảm xuống còn 3 ngày. Trong khi đó, các nước như Thái Lan, Srilanka, Maldives đều mở cửa đón khách quốc tế mà không yêu cầu cách ly".

Bên cạnh đó, Cơ quan Du lịch Bali lại cho rằng việc mở cửa du lịch tại Bali là quá đột ngột, khiến cho du khách chưa có thời gian để chuẩn bị thị thực và tìm các chuyến bay. Các quan chức Bali cũng nhận định rằng sẽ không có nhiều chuyến bay đưa du khánh đến hòn đảo này trong những ngày đầu tiên.

Du khách nước ngoài đến Bali phải tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine và tự trả chi phí cách ly 5 ngày tại khách sạn.

Du khách nước ngoài đến Bali phải tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine và tự trả chi phí cách ly 5 ngày tại khách sạn.

Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến Indonesia nói chung và ngành du lịch của nước này nói riêng. Những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt và chiến dịch tiêm phòng đã khiến số ca bệnh Covid-19 tại đây có dấu hiệu giảm, mặc dù trên thực tế, số liệu cho thấy tỉ lệ tiêm vaccine ở Indonesia còn thấp.

Theo Our World in Data, mới 37,1% người dân nước này tiêm một mũi vaccine Covid-19 và 21,4% người tiêm đủ hai mũi. Riêng tại Bali, 98% dân số tương đương với 4,4 triệu người đã tiêm vaccine, và hơn 80% đã tiêm đủ hai mũi.

Khánh Hà (Ảnh: Internet) - Nguồn: Tổng hợp
RELATED ARTICLES