Trải nghiệm Hà Nội xưa cùng BonBon City Tour

Thứ năm, 15/11/2018, 10:15

Ra đời với sứ mệnh gìn giữ và phát triển những giá trị truyền thống, nhưng vẫn giữ những nét đẹp thủ đô thời hiện đại, BonBon City Tour lần đầu tiên ra mắt với những trải nghiệm văn hóa độc đáo và mới lạ dành cho những du khách ghé thăm thủ đô.

Ngày 14/11, tại Hoàng Thành Thăng Long, Công ty Lữ hành Hanoitourist hợp tác cùng Công ty Cổ phần Du lịch OPENSEA đã cho ra mắt trải nghiệm du lịch BonBon City Tour mang đậm phong cách retro của Hà Nội những năm 70 - 80 cùng nhiều tour trải nghiệm văn hóa đầy sáng tạo dành cho những khách du lịch đến thăm thủ đô ngàn năm văn hiến.

Khoảnh khắc cắt băng khánh thành trong ngày khai trương BonBon City Tour

Khoảnh khắc cắt băng khánh thành trong ngày khai trương BonBon City Tour

BonBon City Tour ra đời với sứ mệnh giữ gìn và phát triển những giá trị truyền thống của thủ đô Hà Nội, song không quên thổi vào những hơi thở mới của thủ đô trong thời hiện đại. Được thiết kế theo phong cách Retro của Hà Nội những năm 70 - 80 và hoạt động theo mô hình Hop On – Hop Off, BonBon City Tour mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm thật nhất, gần gũi nhất và gần với lịch sử và văn hóa Hà Nội.

Điểm nhấn của những chiếc xe BonBon City Tour chính là sự tinh kết của những nét đẹp vừa gần gũi, retro, nhưng cũng vừa hiện đại được thể hiện qua thiết kế của xe. Toàn bộ nội thất đều được gia công và trang trí đặc biệt theo phong cách Hà Nội xưa với tông màu vàng cổ điển làm chủ đạo, mang đến cảm giác gần gũi và thân thiện với du khách. Tour trải nghiệm gồm 2 xe, mỗi xe có sức chứa 22 người và sẽ chạy liên tục từ 9h00 – 16h30 hàng ngày.

Empty
Những chiếc xe BonBon với tông màu vàng chủ đạo mang đậm màu sắc retro

Những chiếc xe BonBon với tông màu vàng chủ đạo mang đậm màu sắc retro

Xe đi qua 23 tuyến phố du lịch đặc sắc của Hà Nội và dừng tại 9 điểm dừng, bao gồm: Hoàng Thành Thăng Long, Chùa Trấn Quốc, Chùa Hòe Nhai (dừng tại khách sạn Thăng Long Espana), Cầu Long Biên (dừng tại Serein Cafe & Lounge), Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Văn Miếu, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Hoàng Thành Thăng Long là nơi sự kiện diễn ra, đồng thời cũng là 1 trong 9 điểm dừng của BonBon City Tour

Hoàng Thành Thăng Long là nơi sự kiện diễn ra, đồng thời cũng là 1 trong 9 điểm dừng của BonBon City Tour

Dù là một hành trình trải nghiệm văn hóa xưa, BonBon City Tour vẫn hòa mình vào thời đại công nghệ 4.0 với ứng dụng di động riêng (BonBon City Tour) có mặt trên iOS và Android. Với ứng dụng này, du khách có thể tìm hiểu các thông tin du lịch, nội dung đặc sắc của điểm dừng và địa điểm xung quanh. Tour còn cung cấp audio hướng dẫn với 5 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Hàn.

Nội thất gồm những chi tiết và đồ vật rất gần gũi với Hà Nội xưa

Nội thất gồm những chi tiết và đồ vật rất gần gũi với Hà Nội xưa

Tại buổi khai trương, Hanoitourist và OPENSEA còn cho ra mắt chuỗi tour trải nghiệm văn hóa Hà Nội mới lạ mang tên Vietnam Rewind. Với những tour văn hóa vô cùng mới mẻ và sáng tạo như Hanoi’s Secrets with Film Cameras (trải nghiệm Hà Nội cùng máy ảnh phim), Resolving Hanoi (tour giải mã bảo tàng), A Sip of Hanoi (tour trải nghiệm cà phê Hà Nội) và rất nhiều những hoạt động thú vị khác, du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống địa phương, cá nhân hóa những trải nghiệm văn hóa để cảm nhận được trọn vẹn nhất những kết tinh văn hóa của Hà Nội xưa và nay.

Mỗi chỗ ngồi được trang trí một thiết bị audio với 5 thứ tiếng khác nhau

Mỗi chỗ ngồi được trang trí một thiết bị audio với 5 thứ tiếng khác nhau

Sản phẩm du lịch này cũng đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị Công ty Lữ hành Hanoitourist và Công ty Cổ phần Du lịch OPENSEA với mục tiêu quảng bá vẻ đẹp văn hóa tiềm ẩn cũng như góp phần xây dựng thương hiệu du lịch thủ đô trong mắt bạn bè quốc tế.

Hải Hiền /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE