Carnival de Venice - Lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất thế giới

Thứ ba, 30/01/2018, 00:00

Được đánh giá là một trong những lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất thế giới, lễ hội hóa trang Carnival tại Venice hàng năm luôn thu hút số lượng lớn du khách từ khắp nơi tham gia. Mỗi năm, lễ hội mang một chủ đề khác nhau. Lễ hội năm 2018 kéo dài từ ngày 27/1 đến ngày 13/2, có chủ đề Creatum: Civitas Ludens ( tạm dịch là Sự sáng tạo: Thành phố của Thể thao).

Tháng một, thời tiết ở Venice thường u ám và thiếu sức sống cho đến khi Venice Carnival bắt đầu. Thành phố ngập tràn sắc màu từ những màn hóa trang lộng lẫy. 

 

 

 

Lễ hội Carnival được tổ chức lần đầu tiên vào thế kỷ 11. Trong thời Phục Hưng, nó trở thành một sự kiện chính thức. Thời bấy giờ, người dân Italy háo hức với mỗi dịp lễ hội, bởi họ có thể dùng chiếc mặt nạ che đi thân phận và thoát khỏi hệ thống phân tầng giai cấp nghiêm ngặt lúc bấy giờ.

 

 

 

 

 

Trong suốt thời gian hai tuần, quảng trường St. Mark, các rạp hát, đường phố và tòa nhà công sở trở thành sàn diễn của các diễn viên, người làm xiếc, vũ công, nhạc sĩ… khiến người ta có cảm giác như đang sống ở thế kỷ XVII.

 

 

 

Mặt nạ là nét đặc trưng nhất của lễ hội hóa trang Venice. Những nghệ nhân làm mặt nạ cũng có vị trí riêng được tôn trọng trong xã hội, với những phường hội và luật lệ riêng của họ.

 

 

 

Không phải mọi hoạt động của Venice Carnival đều xoay quanh vẻ đẹp và sự phù phiếm. Theo nghi thức truyền thống, lễ hội lại bắt đầu bằng 'Cuộc chiến của loài Chuột', trong đó một con chuột mô hình khổng lồ sẽ dẫn đầu đoàn thuyền được trang hoàng rực rỡ và đi dọc theo Kênh đào Chính của Venice.

 

 

 

 

Ngọc Anh (Theo Dailymail)

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE