Câu chuyện của ngôi biệt thự kiến trúc Pháp thập niên tuổi

Thứ tư, 23/11/2016, 00:00

Nằm ở bờ biển phía Tây Nam của đảo ngọc Phú Quốc, La Veranda Resort Phu Quoc MGallery By Sofitel mang đến du khách một hành trình khám phá về với một thời kỳ tinh hoa đã bị lãng quên. Mang đậm vẻ quý phái của ngôi biệt thự phong cách thuộc địa Pháp và được bao phủ bởi những vườn cây nhiệt đới xanh mát, từng chi tiết nhỏ trong 70 căn phòng tại đây đều có tác dụng gợi nhớ về một thời kỳ lịch sử nơi mà đời sống chậm rãi và giản đơn hơn, nhưng lại đầy sự tinh tế.

Sự hình thành và phát triển của La Veranda là nhờ vào Madame Catherine – một phụ nữ quý phái người Pháp có cội nguồn tổ tiên ở Phú Quốc. Kiến trúc và từng chi tiết nội thất trang trí tại La Veranda đều là chứng nhân của hơn một thế kỷ lịch sử và cuộc hành trình kỳ diệu. Ông của Madame Catherine di cư đến Phú Quốc vào thế kỉ 19 với khát vọng phát triển nghiệp trồng tiêu. Nhưng tình yêu đã thay đổi ông, khi ông gặp và yêu Madame Thanh – bà của Madame Catherine và cũng là một người con của Phú Quốc hành nghề bán nước mắm. Cả hai cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình đến Phnom Penh và khởi nghiệp kinh doanh nước mắm.

 

Lớn lên ở Phnom Penh, quanh những dòng nước tuyệt đẹp của Biển Hồ Tonle Sap, Madame Catherine trải qua những năm tuổi thơ của mình trong thời kỳ Pháp thuộc. Đây là nguồn cảm hứng vô tận cho bà khi xây dựng một ngôi biệt thự bên bờ biển phong cách thuộc Pháp những năm 1920 – đó là La Veranda Resort.

 

La Veranda được xây dựng vào năm 2004 để làm nơi an dưỡng tuổi già của Madame Catherine. Tại vùng đất của tổ tiên mình, bà đã tự tay thiết kế và trang trí một ngôi biệt thự Pháp để tưởng nhớ đến lịch sử của tổ tiên mình. Tất cả các vật dụng tại đây đều là hiện thân của hơn một trăm năm lịch sử của cuộc hành trình mà gia đình bà đã thực hiện, từ Phú Quốc đến Phnom Penh, và giờ là trở về với vùng đất của tổ tiên.

 

Từ khi mở cửa chào đón du khách khắp nơi trên thế giới từ năm 2006, La Veranda Resort mang đến cho du khách một không gian riêng tư và tĩnh lặng hoàn hảo. Trong suốt những năm qua, resort đã nhận được hàng loạt các giải thưởng danh giá cho chất lượng phục vụ du khách. Gần đây nhất, La Veranda đã nhận được giải thưởng Vietnam’s Luxury Beachfront Boutique Hotel 2016 do Luxury Travel Guide trao tặng.

 

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm, La Veranda Resort có dịp nhìn lại điểm bắt đầu cho sự hình thành của mình – một phụ nữ khiêm tốn hành nghề bán nước mắm đã nuôi dưỡng Madame Catherine, người sáng lập nên La Veranda Resort sang trọng & cao cấp.

 

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE