Chiêm ngưỡng vẻ đẹp dữ dội và bình yên của sóng biển

Thứ hai, 18/12/2017, 00:00

Những con sóng biển luôn mang lại cảm giác rất đặc biệt về sức mạnh của mẹ thiên nhiên mà bất cứ du khách nào cũng phải ngạc nhiên khi có cơ hội chiêm ngưỡng.

Lướt sóng là một hoạt động được yêu thích tại các bãi biển của nhiều du khách ưa cảm giác mạnh. Đối với những ai không biết, hoặc không dám lướt sóng thì việc ngồi ngắm những con sóng xô vào bờ là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Vẻ đẹp ấy được ghi lại trong cuốn sách mới mang tên Amazing Waves, tổng hợp ảnh của nhiều tác giả là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người mê lướt sóng.
 
Hơn 80 bức ảnh thể hiện một cách chân thực, rõ nét nhất về sức mạnh, nét quyến rũ của sóng biển, cho người xem cảm nhận như mình đang ngồi trước biển.
Cuốn sách cũng mô tả chi tiết cách mà một con sóng được hình thành, chúng được dự báo như thế nào và bạn có thể làm gì để tự bảo vệ mình khỏi chúng. Roger Sharp, một trong những nhiếp ảnh gia tích cực nhất trong cuốn sách, nói rằng: "Sức mạnh và vẻ đẹp của sóng là một trong những điều tuyệt vời, quyến rũ nhất hành tinh".
 
Cho dù  là người thường xuyên lướt sóng hay chưa bao giờ nhìn thấy biển cả, thì bạn không thể rời mắt khỏi sự ấn tượng từ những bức ảnh này.
 

Nhiếp ảnh gia Mike Lacey đã chụp được bức ảnh này tại Porthleven, Cornwall 

 

Nhiếp ảnh gia người Pháp Bastien Bonnarme chụp bức ảnh của vận động viên Kai Lenny khi anh đang thử sức lướt sóng ở Mavericks (California, Mỹ).

 

Làn sóng đầy ngoạn mục này được Ben Thouard ghi lại ở Tahiti. Ben nói rằng ông đã chờ đợi rất lâu để có được hình ảnh này khi du lịch Tahiti vào năm 2011.
 

Con sóng này lại mang hình dạng tựa như đầu một con rắn hổ mang. Ảnh của Rodd Owen, chụp ở New South Wales, Australia.
 
Một đợt sóng cao tới 6m được Trent Slatter chụp tại phía tây Australia.

Alan Van Gysen với bức ảnh về những con sóng nhỏ xô nhau vào bờ biển gồ ghề ở phía đông Nam Phi.

Nhiếp ảnh gia Andrew Shields chụp hình ảnh này ở tỉnh Aceh (Indonesia). Shields nhìn trong ảnh con sóng có vẻ nhỏ và hiền hòa nhưng thực sự nó lớn hơn rất nhiều trong đời thực.

THU TRÀ - BAN BIÊN TẬP

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE