Giảm 50% phí tham quan di tích Cố đô Huế trong 3 tháng

11/05/2020

Sau chương trình miễn phí 100% giá vé tham quan các di tích thuộc quần thể Cố đô Huế trong dịp nghỉ lễ 1/5, uế tiếp tục thực hiện chương trình giảm 50% giá vé từ ngày 8/5 đến hết ngày 31/7/2020, nhằm kích cầu và phục hồi ngành du lịch trong tỉnh.

UBND Thừa Thiên - Huế cho biết, từ đầu năm 2020, ngành du lịch trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Tính riêng trong tháng 1, lượng khách tăng lên 22,01%, doanh thu tăng 14,89% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, từ tháng 2 trở đi, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và quyết định phong tỏa dập dịch trên toàn quốc, ngành du lịch Huế chịu nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Tính chung trong 4 tháng đầu năm 2020, lượng khách du lịch đến Huế đạt khoảng 940.069 lượt, giảm 50% so với cùng kỳ. Thiệt hại ước khoảng 2.250 tỉ đồng, trong đó thiệt hại trực tiếp từ doanh nghiệp du lịch hơn 700 tỉ đồng.

tour-hue-4-fun-travel-10

Từ cuối tháng 4, sau khi Chính phủ dỡ bỏ lệnh cách ly xã hội, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định miễn phí 100% giá vé vào tham quan các di tích kéo dài đến hết ngày 7/5, thu hút được trên 22.000 lượt khách nội địa.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Trên đà đi lên, Huế tiếp tục thực hiện chương trình giảm 50% giá vé từ ngày 8/5 đến hết ngày 31/7/2020, nhằm kích cầu và phục hồi ngành du lịch trong tỉnh. Dự kiến, từ tháng 8, tùy thuộc vào tình hình khách du lịch trong nước và các thị trường khách du lịch quốc tế khác, tỉnh sẽ cân nhắc tiếp việc giảm phí tham quan để thu hút khách trong các tháng còn lại, nhưng không quá 50%.

Empty
Empty

Ngoài giảm giá vé, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế còn tổ chức Hội nghị Lữ hành Toàn quốc vào cuối tháng 5 để kết nối với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, dịch vụ du lịch đồng thời công bố các gói kích cầu của tỉnh; kết nối với Đà Nẵng và Quảng Nam để hình thành các chương trình tour ưu đãi liên kết miền Trung. Tỉnh cũng sẽ cân nhắc tăng thêm các chương trình biểu diễn nghệ thuật miễn phí ở Đại nội vào một khung giờ cố định để phục vụ nhu cầu của du khách.

Từ nay đến cuối năm 2020, ngành du lịch Thừa Thiên - Huế cũng sẽ tập trung vào phát triển, tổ chức các lễ hội, sự kiện hấp dẫn, tạo điểm nhấn để thu hút du khách như: Festival Huế 2020; Lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực; Lễ hội Huế - Kinh đô áo dài và các lễ hội khác như: Ngày Hội Lân Quốc tế Huế, Ngày hội Hiphop Huế.

My Tống - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES