Điểm đến mới nổi: Hồ Tràm và Long Hải

15/03/2021

Trong ấn phẩm đầu tiên của Espresso Shots, Savills Hotels giới thiệu tổng quan về bức tranh du lịch Hồ Tràm và Long Hải. Hai thị trấn biển của Bà Rịa-Vũng Tàu đang có nhiều thuận lợi trong việc khai thác tiềm năng du lịch cũng như thu hút đầu tư.

“Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn bị ảnh hưởng do đại dịch, các chủ đầu tư trong nước vẫn cho thấy sự lạc quan cũng như tin tưởng vào tiềm năng phục hồi của thị trường khi các hoạt động xây dựng hoặc mở bán các dự án Ngôi Nhà Thứ Hai vẫn được triển khai theo tiến độ" - ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels APAC chia sẻ. "Ngoài các điểm du lịch chính như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, chúng tôi nhận thấy trong thời gian gần đây, các điểm đến mới như Hồ Tràm, Bình Thuận, Hòa Bình..., cũng đang thu hút khá nhiều sự quan tâm từ thị trường. Savills Hotels sẽ đồng hành cùng chính quyền địa phương và các chủ đầu tư để giới thiệu và khai thác tiềm năng của những điểm đến mới, đẩy mạnh quảng bá du lịch và các hoạt động đầu tư tại đây".

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels APAC

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels APAC

Savills Hotels apac

Savills Hotels là bộ phận chuyên biệt của Tập đoàn Savills có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Tư vấn Phát triển và Đầu tư Bất động sản Nghỉ dưỡng. Đội ngũ tư vấn của Savills Hotels không chỉ am hiểu thị trường khu vực mà còn có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại thị trường bất động sản tại các quốc gia sở tại.

Với mục tiêu hỗ trợ và đồng hành cùng quá trình khôi phục thị trường Bất động sản Nghỉ dưỡng Việt Nam trong giai đoạn đầy thử thách này, Savills Hotels tiếp tục chuỗi chương trình Espresso Shots - Điểm tin thị trường Châu Á Thái Bình Dương, cập nhật tin tức mới nhất về các điểm đến mới nổi tại Việt Nam.

Theo thống kê của cơ quan quản lý du lịch địa phương, Bà Rịa-Vũng Tàu đón gần 2,7 triệu lượt khách lưu trú trong năm 2020, đây là con số tương đương với Đà Nẵng trong khi Khánh Hòa chỉ ghi nhận 1,3 triệu lượt. Ông Mauro Gasparotti chia sẻ: “Trước đây, các điểm đến du lịch có thể tiếp cận bằng đường bộ là lựa chọn hàng đầu của phần lớn người dân ở các thành phố tại châu Âu và Mỹ cho đến khi có sự xuất hiện và bùng nổ của các hãng hàng không giá rẻ cho phép du khách tiếp cận được các điểm đến xa hơn. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay với tác động của dịch Covid-19, các địa điểm lân cận các đô thị lớn với khoảng cách vài giờ đồng hồ đã một lần nữa trở thành lựa chọn của nhiều du khách”.

Hồ Tràm chỉ cách TP.HCM 120 km, khoảng 2 tiếng lái xe - Ảnh: Kincoi

Hồ Tràm chỉ cách TP.HCM 120 km, khoảng 2 tiếng lái xe - Ảnh: Kincoi

Hiện tại, Long Hải và Hồ Tràm có 19 dự án thuộc phân khúc 4 và 5 sao đang hoạt động, cung cấp ra thị trường 2.700 phòng. Trong 3 năm tới, một lượng nguồn cung lớn dự kiến sẽ gia nhập thị trường với 9 dự án mới đang được triển khai xây dựng và 5 dự án đang được mở rộng, ước tính cung cấp khoảng 7.600 phòng.

Nguồn: Savills Hotels APAC

Nguồn: Savills Hotels APAC

Dựa trên nghiên cứu mới nhất của Savills Hotels, 50% nguồn cung tương lai sẽ được quản lý bởi nhà điều hành quốc tế và khu vực, trong đó có thể kể đến một số thương hiệu như Intercontinental Grand Hồ Tràm, Holiday Inn Resort Hồ Tràm, Hyatt Regency Hồ Tràm, Grand Mercure, v.v.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Bên cạnh đó, với vị trí thuận lợi gần thành phố Hồ Chí Minh, 90% các dự án mới đều phát triển thành phần Ngôi Nhà Thứ Hai cung cấp đa dạng sản phẩm từ căn hộ đến biệt thự nghỉ dưỡng. Vốn là những viên ngọc ẩn mình trong thời gian qua, khu vực này sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển du lịch với các hoạt động giải trí, thể thao và chăm sóc sức khỏe, cũng như phù hợp để phát triển đa dạng các loại hình nghỉ dưỡng và sản phẩm Ngôi Nhà Thứ Hai. Đối với những thị trường mới, các chủ đầu tư sẽ đối mặt với nhiều rủi ro hơn, đồng thời họ cần phải nghiên cứu và hoạch định dự án với tầm nhìn dài hạn hơn để có thể đưa ra những quyết định phù hợp. Bên cạnh đó, việc phát triển các sản phẩm chất lượng là yếu tố tiên quyết để thu hút lượt khách đến khu vực tăng trưởng ổn định.

Một phối cảnh thuộc dự án Ngôi Nhà Thứ Hai (second home) của NovaWorld Hồ Tràm

Một phối cảnh thuộc dự án Ngôi Nhà Thứ Hai (second home) của NovaWorld Hồ Tràm

Ông Mauro nhận xét: “Trong hai năm gần đây, Hồ Tràm và Long Hải đã thu hút sự quan tâm của các nhà điều hành quốc tế, trong khi vài năm trước đó, họ khá cẩn trọng trong việc tiếp nhận dự án tại thị trường này. Mặc dù Covid-19 đã tác động nặng nề đến thị trường du lịch toàn cầu, Hồ Tràm và Long Hải là hai trong số ít các điểm đến giữ được công suất và giá phòng ở mức trước đại dịch, và thậm chí đa phần các resort còn hoạt động tốt hơn trong năm 2021. Ngoài ra, nhu cầu về các sản phẩm Ngôi Nhà Thứ Hai cũng tăng lên khi người mua hiểu hơn về giá trị của một chỗ lưu trú lân cận TP.HCM cho kỳ nghỉ cuối tuần hoặc chuyến đi ngắn ngày. Theo đó, giá trị bất động sản ngày càng tăng lên đáng kể, đi kèm với sự gia tăng chất lượng sản phẩm và tiện ích".

Nguồn: Savills Hotels APAC

Nguồn: Savills Hotels APAC

Các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như hệ thống đường cao tốc kết nối khu vực với các vùng Đông và Tây Nam Bộ và sân bay Quốc tế Long Thành được xem là chất xúc tác thúc đẩy hoạt động du lịch và đầu tư của khu vực. Giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành (dự kiến hoàn thành năm 2025) sẽ trở thành một kênh giao thông quan trọng hỗ trợ các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế, đặc biệt là phân khúc MICE.

Ông Mauro nhận định thêm về tiềm năng du lịch của Hồ Tràm - Long Hải: “Thị trường hiện nay phụ thuộc nhiều vào nhu cầu nội địa, chiếm gần 90% lượng khách lưu trú hàng năm. Các dự án hạ tầng đang triển khai được kỳ vọng sẽ đem đến nguồn khách đa dạng hơn. Sự phong phú về loại hình chỗ ở và tiện ích giải trí, cùng với sòng bạc và sân gôn tiêu chuẩn quốc tế sẽ góp phần tăng khả năng cạnh tranh của khu vực so với các điểm đến quen thuộc khác. Tuy nhiên, để tiềm năng thị trường được khai thác hiệu quả, chúng tôi khuyến khích các chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ xu hướng thị trường nhằm nắm bắt nhu cầu của thế hệ khách du lịch mới cũng như đa dạng hóa loại hình lưu trú. Các sản phẩm này đòi hỏi chủ đầu tư hiểu rõ về các khái niệm, ý tưởng cũng như cách thức hợp tác giữa các bên liên quan để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của dự án. Nhìn chung, chúng tôi vẫn lạc quan về tiềm năng thị trường và mong đợi những kết quả tích cực trong thời gian tới”.

Cảng cá Bình Châu, một điểm tham quan thú vị tại Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh: Kincoi

Cảng cá Bình Châu, một điểm tham quan thú vị tại Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh: Kincoi

Savills Hotels sẽ tiếp tục chuỗi Espresso Shots với thị trường Mũi Né - Phan Thiết, khu vực hiện đang được phát triển mạnh mẽ với các dự án quy mô lớn.

Lan Oanh - Nguồn: Savills Hotels
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES