Đoàn nghệ sỹ Be Clown trình diễn vở xiếc Biển lặng gió tại Cần Thơ

Thứ năm, 12/04/2018, 00:00

Vào ngày 15/4/2018, lúc 19h30, các nghệ sỹ của đoàn Be Clown sẽ trình diễn vở xiếc “Biển lặng gió!” tại Công viên Lưu Hữu Phước - Cần Thơ theo lời mời của Viện Pháp tại Việt Nam, trong khuôn khổ các hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt nam – Pháp với sự hỗ trợ của thành phố Cần Thơ. Chương trình miễn phí vé vào cửa.

“Biển lặng gió!” là một vở xiếc của đoàn nghệ thuật đến từ Pháp Be Clown. Với chủ đề về biển và thế giới cổ tích, vở diễn sẽ lôi cuốn khán giả vào một câu chuyện vượt thời gian, thoát khỏi đời sống thường nhật. “Biển lặng gió!” là một trải nghiệm đầy màu sắc tưởng tượng, trong không gian đậm chất thơ với tiết mục trình diễn đẹp mắt của những chú hề và âm thanh nhạc live. Cuộc sống của đoàn thủy thủ gồm 9 chú hề và diễn viên xiếc cùng với 2 nhạc công sẽ được tái hiện sống động trên sân khấu.

 

Diễn ra trong khoảng một tiếng, “Biển lặng gió!” là vở xiếc dành cho tất cả mọi người, không lời dẫn, diễn ra trên một chiếc thuyền buồm tưởng tượng cao 7.5m, nơi dành cho thuỷ thủ đứng gác hoặc thuyền trưởng, du khách ngắm nhìn ra thế giới bao la. Tuy nhiên cánh buồm trắng to lớn của chiếc thuyền ấy lại không đủ sức đẩy thuyền ra khơi, làm cho cả đoàn như bị bất động.

 

 

Trong suốt vở diễn, các thể loại xiếc khác nhau như xiếc cột, xiếc đu dây trên không, tung hứng, nhào lộn sẽ được trình diễn, kết hợp với nhiều nhạc cụ (đàn phong cầm, kèn clarinet, đàn violon & alto, kèn clarinet bass, kèn trompette, đàn guitar, sáo và các bộ gõ).

 

Đoàn nghệ thuật Be Clown chuyên sáng tác và trình diễn những vở xiếc vui nhộn, đầy chất thơ dành cho mọi lứa tuổi, kết hợp nghệ thuật hề, xiếc, kịch và âm nhạc. Các vở diễn của Be Clown đặc biệt hướng đến những người có khó khăn trong cuộc sống. Đoàn cũng hay tổ chức những buổi workshop, liên hoan nghệ thuật và đào tạo nghệ thuật cho mọi người.

 

Be Clown do hai diễn viên hề Soline và Charly khởi xướng sau một năm đi khắp châu Âu bằng xe đạp. Họ đã gặp gỡ nhiều nghệ sỹ khác, đã cùng nhau sáng tác và biểu diễn các vở xiếc nhân văn hướng đến cộng đồng. Họ tiếp tục lưu diễn qua nhiều nơi trên thế giới. 

 

Với dự án ở châu Á, đoàn Be Clown gồm có 13 nghệ sỹ. Họ mong muốn thực hiện những buổi biểu diễn hề-xiếc-kịch dành cho mọi lứa tuổi tại các trại trẻ mồ côi, trường học, làng xã, bệnh viện, nhà hát và ở các lễ hội đường phố của Việt Nam, Lào và Campuchia. Hành trình này bắt đầu từ tháng 12 năm 2017 bên hồ Thác Bà và dự kiến sẽ kết thúc tại Hà Nội vào tháng 5 năm 2018. 

 

Ngọc Anh

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE