Độc đáo du lịch Đài Loan qua những thiết kế sáng tạo của người trẻ Việt Nam

07/12/2022

Ngày 3/12/2022 vừa qua, Cuộc thi chung kết Thiết kế Áo phông cùng gấu OhBear do Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và tươi trẻ. Đây là cuộc thi được tổ chức tiếp nối sau sự kiện Đài Loan chính thức mở cửa và khôi phục chính sách visa .

Với các chủ đề xoay quanh: ẩm thực, thiên nhiên, văn hóa và đời sống đô thị, các bạn trẻ Việt Nam đã tái hiện hình ảnh ấn tượng, tươi vui và đầy sức sống về Đài Loan - một điểm đến được ưa thích của người trẻ năng động và sáng tạo.

Được phát động vào ngày 18/10/2022, cuộc thi “Chạm nhịp Đài Loan” - Thiết kế áo thun với Gấu OhBear đã thu hút hơn hàng trăm nghìn lượt tương tác quan tâm tới cuộc thi, và nhận được 70 bài thi hợp lệ. Trải qua 2 vòng thi sơ loại và vòng bình chọn, cũng như đánh giá từ các giám khảo chuyên môn, 8 bạn trẻ xuất sắc được lược chọn và nhận gói hỗ trợ sản xuất thiết kế thành các sản phẩm ứng dụng quảng bá du lịch.

Cuộc thi chung kết Thiết kế Áo phông cùng gấu OhBear do Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam là cuộc thi được tổ chức tiếp nối sau sự kiện Đài Loan chính thức mở cửa và khôi phục chính sách visa

Cuộc thi chung kết Thiết kế Áo phông cùng gấu OhBear do Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam là cuộc thi được tổ chức tiếp nối sau sự kiện Đài Loan chính thức mở cửa và khôi phục chính sách visa

Ông Derek Chou - Trưởng đại diện Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam(Văn phòng Hồ Chí Minh) đã giao lưu với từng tác giả, cũng như chụp hình lưu niệm tại từng không gian trưng bày.

Ông chia sẻ: “Thông qua cuộc thi này, ông đánh giá cao và rất ấn tượng bởi các tác phẩm sáng tạo có kết hợp yếu tố văn hóa Việt Nam và văn hóa Đài Loan. Ông cũng rất mong là người Việt Nam có thể đến Đài Loan để du lịch và cảm nhận trực tiếp vì có rất nhiều địa điểm thú vị khác mà chúng ta chưa biết đến. Trong năm 2023, Cục Du Lịch Đài Loan tại TPHCM cũng sẽ cố gắng để quảng bá nhiều điểm đến thú vị cũng như giới thiệu những văn hóa đặc sắc của Đài Loan đến với người Việt Nam".

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Giám khảo Hà Đỗ - Giám đốc sáng tạo của Tạp chí Đẹp cũng bày tỏ sự thích thú về hình ảnh nhận diện của gấu OhBear và cách các bạn thí sinh thể hiện ý tưởng của mình, đặc biệt là với những bài thiết kế với các yếu tố tinh giản, không quá cầu kỳ tạo nên tổng thể bức tranh hài hòa, bắt mắt.

Chung cuộc, đã có 3 thí sinh xuất sắc trở thành những người chiến thắng cuối cùng của Cuộc thi, và nhận phần thưởng với giá trị cực lớn như laptop, màn hình thiết kế, vali du lịch cùng những phụ kiện không thể thiếu dành cho những người du lịch sáng tạo.

Giải Nhất chung cuộc đã thuộc về Nguyễn Xuân Quyền, thí sinh đã hoàn thành vượt trên mong đợi cùng phần trình bày gãy gọn và khu vực triển lãm lấy thiên nhiên làm tâm điểm của mình. Tác phẩm độc đáo của anh đã khéo léo lấy ý tưởng ghép lại nhiều thắng cảnh và các loài sinh vật đặc hữu của Đài Loan, tái dựng một bức tranh toàn cảnh về du lịch sinh thái ở Đài Loan với Dã Liễu. Xuân Quyền cho biết, với việc nhận được giải thưởng cao nhất là chiếc laptop ASUS Duo Pro 14 gần 60 triệu đồng, anh có thể gửi gắm vợ của mình một công cụ tốt để hỗ trợ cho sự nghiệp gia đình.

Ông Derek Chou và thí sinh đạt giải Nhất - Nguyễn Xuân Quyền với chủ đề

Ông Derek Chou và thí sinh đạt giải Nhất - Nguyễn Xuân Quyền với chủ đề "Nhịp Thở Thiên Nhiên"

Một trong những bài dự thi cũng thu hút sự chú ý của Ban giám khảo và khách mời không kém đó chính là Nguyễn Thị Phương Hoa. Thí sinh đã xứng đáng nhận được Giải Nhì của cuộc thi qua cách trình bày ý tưởng vô cùng ngắn gọn và thuyết phục. Lấy cảm hứng từ những nét văn hoá đặc trưng mang tính biểu tượng của Đài Loan, Phương Hoa đã khắc một bức vẽ trực quan đa văn hoá từ chuyến tàu đỏ núi Alishan tới lễ hội đèn trời rất đỗi gần gũi với những người yêu mến vùng đất này.

Cuối cùng là giải Ba chính thức được trao cho cô sinh viên của trường Đại học Hoa Sen - Hoàng Minh Thư. Lấy cảm hứng từ chữ “Nhịp” trong đề bài, Minh Thư đã rất chú trọng và kỳ công phát triển một cuốn “cẩm nang” ẩm thực Đài Loan tái hiện những món ăn nổi tiếng từ nhà hàng đến ngõ ngách quán ăn bình dân và khu chợ đêm.

Phương Thảo
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES