Đồng cỏ Mộc Châu tấp nập người trẻ đến check-in mùa lễ 2/9

04/09/2022

Không chỉ "biển vô cực" ở Thái Bình, đồng cỏ Windows ở Mộc Châu cũng đang là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến trong kỳ nghỉ lễ 2/9 này.

Đồng cỏ 68 hay còn được gọi là đồng cỏ Mộc Châu tọa lạc tại địa phận thị trấn nông trường Mộc Châu, cạnh tiểu khu 68 và tiểu khu 26/7, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng tầm 10km. Không có kiến trúc đặc biệt, chỉ thấy toàn màu xanh của cỏ của trời, phía xa xa thấp thoáng bóng dáng của những trang trại nhỏ.

Để tận hưởng trọn vẹn không khí của kỳ nghỉ dài nhất, cuối cùng trong năm, tọa độ sống ảo xanh rì này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Điểm đặc biệt thú vị tại nơi đây một số góc chụp sẽ khiến bạn như được thấy lại bức ảnh đồng cỏ trên nền màn hình “bất tử” của hệ điều hành Windows 98.

Đồi cỏ xanh mướt như hình nền Windows.

Đồi cỏ xanh mướt như hình nền Windows.

Được ví von như đồng cỏ huyền thoại của Windows 98 (hệ điều hành từ Microsoft) bởi nơi đây thật sự có những nét tương đồng. Đồi cỏ xanh cắt ngang trời, những khúc uốn lượn như mang cả bầu trời tuổi thơ quay trở lại khiến nhiều du khách thích thú.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Cũng như các đồng cỏ khác tại Mộc Châu, đồng cỏ 68 trồng với mục đích phục vụ chăn nuôi, được Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu giao cho các hộ dân nuôi bò chăm sóc và quản lý. Vì không phải điểm du lịch nên du khách vào chụp ảnh đều không mất phí, nhưng cần phải hỏi chủ trang trại trước. Chỉ cần không vứt rác bừa bãi gây ảnh hưởng tới đồng cỏ cũng như người dân thì bạn có thể tận hưởng không khí mát lành nơi đây cả ngày dài.

Chỉ cần diện cho mình một bộ đồ phù hợp bạn đã có thể tạo ra những khung ảnh thanh xuân xịn sò với phông nền ngập màu sắc tươi sáng. Theo nhiều du khách, thời điểm lý tưởng để chụp được những bức ảnh đẹp tại đây là lúc 9h đến 10h sáng. Lúc này, ánh mặt trời không quá gay gắt, nắng vàng rải khắp thảm cỏ xanh biếc. Ngoài ra, thì khung giờ 16h - 17h chiều, khi trời đổ bóng, ánh hoàng hôn dần chiếu màu vàng lên cánh đồng cỏ cũng là khoảng thời gian thích hợp để “săn ảnh”.

Nhiều bạn trẻ đổ dồn về khu vực này chụp ảnh.

Nhiều bạn trẻ đổ dồn về khu vực này chụp ảnh.

Đồng cỏ 68 thuộc địa phận của tiểu khu Sao Đỏ 2, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Nằm cách trung tâm của huyện Mộc Châu tầm 7km về phía Đông, bạn sẽ mất khoảng 20 phút đi xe máy là đã có thể đến được đồng cỏ này.

Anh Thi
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES