Du lịch Nha Trang tăng trưởng chóng mặt, vượt chỉ tiêu 4.000 tỷ VND

21/07/2022

Tín hiệu phục hồi sau Covid đã đưa hoạt động du lịch quay trở lại với du khách. Là một địa phương có ưu thế về du lịch, Nha Trang luôn là điểm đến đối với du khách trong và ngoài nước nhờ khung cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, cơ sở vật chất phát triển.

Trong 6 tháng đầu năm nay, tỉnh Khánh Hòa đón hơn 1.046.000 lượt khách du lịch, tăng 128,6% so với cùng kỳ năm trước; đạt 87,2% so với kế hoạch năm 2022.

Trong đó, khách quốc tế đạt 42.507 lượt, tăng 122,5% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đề ra cho năm 2022 là 40.000 lượt. Riêng trong tháng 6, toàn tỉnh đón khoảng 350.000 lượt khách, trong đó có khoảng 13.000 lượt khách quốc tế. Doanh thu du lịch 6 tháng ước đạt gần 5.550 tỷ đồng, tăng 209,4% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đề ra cho năm 2022 là 4.000 tỷ đồng.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, địa phương này có 1.147 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 52.000 phòng. Trong đó, có 96 cơ sở được xếp hạng 3-5 sao với 22.934 phòng, chiếm gần 50% tổng số phòng trên địa bàn tỉnh. Trên địa bàn tỉnh có 148 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành; trong đó có 29 doanh nghiệp lữ hành nội địa, 119 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Nha Trang luôn thu hút một lượng khách nước ngoài trung thành.

Nha Trang luôn thu hút một lượng khách nước ngoài trung thành.

Khách du lịch trong nước và quốc tế đến Khánh Hòa tăng rất nhanh. Bãi biển Nha Trang ở phía Đông đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng chật kín du khách tắm biển. Các điểm tham quan du lịch như: VinWonders Nha Trang, Khu du lịch Hòn Tằm, các tour du lịch tham quan vịnh Nha Trang, Khu du lịch Đảo Hoa Lan và Đảo Khỉ, Đảo Điệp Sơn - Dốc Lết hay Vĩnh Hy - Suối Tiên - Ninh Thuận… được du khách ưa chuộng. Du khách ngồi xếp hàng dài ở Bến tàu Du lịch Nha Trang, để đi cano (cáp treo tạm dừng hoạt động) đi vui chơi ở VinWonders Nha Trang trong những ngày này đã trở thành hình ảnh thường nhật.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Anh Nguyễn Trung Thành – một hướng dẫn viên du lịch cho biết: “Mùa du lịch hè năm nay khách đặt phòng tại Nha Trang rất đông. Chủ yếu là khách nội địa nhưng đã có nhiều nhóm khách như Hàn Quốc, Úc và Ấn Độ, Malaysia đến Nha Trang. Dịp này nhiều resort phải chạy hết công suất để phục vụ khách, số lượng nhân viên phải nâng lên gấp đôi để phục vụ". Các resort tại Bãi Dài như The Anam, Movenpick Cam Ranh và các khách sạn ven biển Nha Trang… đều đạt công suất phòng cao trong dịp hè này.

Trưởng bến tàu du lịch Nha Trang, ông Trần Văn Phú cho biết: Những tuần gần đây, khách du lịch đi tour biển, đảo vịnh Nha Trang rất đông, khoảng 4.000 lượt khách tham quan/ngày. Riêng những ngày cuối tuần lên đến 6.000 - 7.000 khách/ngày.

Đội ngũ tàu, ca nô du lịch gần như chạy hết công suất mới đủ để phục vụ. Khách chủ yếu đi tour 3 đảo Hòn Mun, Hòn Tằm, Làng Chài, Bãi Tranh, vịnh San Hô, Hòn Sỏi… Cuối tháng 6, sau khi có lệnh tạm dừng lặn biển ở Hòn Mun, khách du lịch đã chuyển hướng đến lặn biển ở Bãi Tranh và vịnh San Hô. Tại Khu du lịch Hòn Tằm đã đón khoảng 75.000 lượt khách đến tham quan. Hai khu du lịch đảo Hoa Lan và Đảo Khỉ cũng thu hút số lượng lớn khách du lịch, mỗi ngày hai đảo đón khoảng 1.000 khách, riêng 2 ngày cuối tuần là 1.200 - 1.300 khách.

Các tour ghép từ Nha Trang đi các địa phương lân cận như Ninh Thuận, Đà Lạt, Tuy Hòa, Phan Thiết cũng đang được du khách ngày càng quan tâm đem đến sức hấp dẫn mới cho vùng biển đảo tuyệt đẹp này. Ông Trần Văn Đức - Chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa cho biết: “Tour biển đảo vốn là thế mạnh của Nha Trang mỗi dịp hè về, đặc biệt mùa hè năm nay có nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng biển cao cấp gắn với du thuyền, thuyền buồm. Các du thuyền Emperor, Horizon, Sea Coral, thuyền buồm Catamaran… đều có tour đưa khách đi thưởng ngoạn vẻ đẹp vịnh Nha Trang, đầm Nha Phu.

Đặc biệt, các tour ngắm hoàng hôn đầm Nha Phu thu hút rất đông du khách đăng ký tham gia. Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã cho phép Công ty TNHH Sealife Group triển khai thí điểm hoạt động tàu lưu trú du lịch qua đêm trên vịnh Nha Trang.

Nha Trang vượt chỉ tiêu du lịch 4.000 tỷ VND.

Nha Trang vượt chỉ tiêu du lịch 4.000 tỷ VND.

Công ty TNHH Du lịch thể thao mạo hiểm Hòn Én phối hợp Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa cũng tổ chức khai mạc Lễ hội dù lượn Nha Trang 2022. Qua đó, nhằm giới thiệu và mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị với du khách trong và ngoài nước về môn thể thao dù lượn, tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển hoạt động thể thao mạo hiểm, kích cầu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Số lượng du khách tăng nhanh tại thành phố Nha Trang, cho thấy địa phương thực sự đã phục hồi mạnh mẽ và ngành Du lịch đang lấy lại “phong độ” của ngành kinh tế mũi nhọn. Với hàng loạt chương trình nằm trong chuỗi sự kiện "Nha Trang - Chào hè" để phục vụ và thu hút du khách. Khánh Hòa cũng sẽ hoàn thiện Cẩm nang Văn hóa du lịch Nha Trang - Khánh Hòa để phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch của tỉnh.

Anh Thi - Nguồn: Baoxaydung
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES