Giá bất động sản Quy Nhơn sẽ tăng vọt nhờ phát triển du lịch

05/04/2016

Giá bất động sản Quy Nhơn sẽ tăng vọt nhờ phát triển du lịch – đó là một trong những phát biểu của ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam tại Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tỉnh Bình Định vừa diễn ra ngày 3.4 vừa qua.

Giá bất động sản Quy Nhơn sẽ tăng vọt nhờ phát triển du lịch – đó là một trong những phát biểu của ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam tại Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tỉnh Bình Định vừa diễn ra ngày 3/4 vừa qua.

 

 

Bình Định đặt mục tiêu 5,5 triệu lượt khách du lịch vào năm 2020

Thủ tục thông thoáng để thu hút đầu tư du lịch

Một trong những nội dung điểm nhấn tại hội nghị lần này là tỉnh Bình Định công bố quy hoạch phát triển du lịch tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 nhằm tập trung đầu tư, khai thác tốt tài nguyên du lịch theo hướng chuyên nghiệp, có thương hiệu, phát triển bền vững, sản phẩm du lịch có chất lượng cao, có sức cạnh tranh, mang đậm bản sắc văn hóa Bình Định.

Theo đó, mục tiêu đến năm 2020, Bình Định sẽ thu hút được 5,5 triệu lượt khách, trong đó, có khoảng 800.000 lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, tổng doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 25%/năm…

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định chủ trương giao đất “sạch” cho nhà đầu tư

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ VHTT&DL ghi nhận những bước phát triển “ngoạn mục” của du lịch Bình Định từ năm 2014 đồng thời nhấn mạnh những tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống… vốn là những thế mạnh để phát triển du lịch mà không phải ở đâu cũng có như Bình Định. Để phát triển hơn nữa, ông Tuấn cũng cho rằng, tỉnh Bình Định cần phối hợp thực hiện tốt 2 việc: “một mặt vừa phải có những cam kết mạnh mẽ từ lãnh đạo tỉnh để thu hút nhà đầu tư lớn, mặt khác vừa phải xây dựng 4 trụ cột phát triển du lịch thật vững chắc, đó là hạ tầng, sản phẩm du lịch, dịch vụ cơ sở và đào tạo nguồn nhân lực”. 

Tiếp thu những đóng góp, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định cũng đã khẳng định về cơ chế thủ tục rất thuận lợi của tỉnh đối với các nhà đầu tư, “Hiện nay, các thủ tục về cấp phép đầu tư của Bình Định hết sức thông thoáng, với các dự án lớn, Bình Định giao toàn bộ đất sạch cho nhà đầu tư” – ông Dũng cho biết.

 

Đầu tư du lịch chất lượng cao và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Tại Hội nghị, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC – đơn vị được cho là tiên phong đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng tại Bình Định cũng đã có bài phát biểu đứng trên phương diện những nhà đầu tư. Nhận xét về cách thức cấp phép của tỉnh Bình Định đối với các dự án phát triển du lịch, ông Trịnh Văn Quyết cũng ghi nhận sự khẩn trương, nhanh gọn của lãnh đạo và các cấp ban ngành tỉnh Bình Định trong việc cấp phép cho dự án FLC Quy Nhơn. “FLC Group đã đầu tư nhiều nơi, nhưng chưa có nơi nào chúng tôi nhận được hỗ trợ nhiệt thành như tại Bình Định” – ông Quyết chia sẻ thêm. 

 

 

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC khẳng định Bình Định hiện là tỉnh hỗ trợ nhà đầu tư tốt nhất trong số các địa phương mà FLC đã đầu tư

Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn mà Tập đoàn FLC đang triển khai có quy mô diện tích 350 héc-ta, vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng, tọa lạc tại xã Nhơn Lý, nơi có địa danh Eo Gió nổi tiếng. Đây là quần thể bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao với tổng cộng gần 900 phòng, sân golf 18 lỗ, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khu công viên, khu thể thao… mà khi đi vào hoạt động vào đầu tháng 7 tới, đây sẽ là quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại tỉnh Bình Định.

 

 

FLC Quy Nhơn dự kiến sẽ khánh thành toàn bộ vào đầu tháng 7 tới

Tại Hội nghị, nhiều chuyên gia về du lịch cũng đánh giá Bình Định đang đứng trước những cơ hội rất thuận lợi để phát triển phân khúc du lịch cấp cao, du lịch nghỉ dưỡng. Đi kèm với phân khúc này là những dự án về bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn tại những “mảnh đất vàng” của Quy Nhơn. Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng cho rằng, nếu thu hút được khách du lịch, thì không chỉ kinh doanh trong tỉnh phát triển, mà giá đất, giá bất động sản ở Quy Nhơn chắc chắn cũng sẽ tăng vọt. Như vậy, bài toán đầu tư phát triển du lịch Quy Nhơn đã có định hướng lời giải rõ ràng, đó là phép cộng của sự hỗ trợ từ tỉnh Bình Định và sự mạnh dạn đầu tư của các chủ đầu tư lớn.

Hi vọng, với “cánh chim đầu đàn” FLC Group, rồi đây sẽ có nhiều nhà đầu tư lớn chú ý đến Bình Định nhờ chính sách “mở cửa” thu hút du lịch. Từ những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng giá rẻ như ở FLC Quy Nhơn, sắp tới giá bất động sản du lịch ở Quy Nhơn sẽ còn tăng giá hơn nữa, để phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có của vùng “trời văn, đất võ” này.

 

LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES