Hãng bia Corona đổi tên để tránh bị nhầm với virus

Thứ hai, 03/02/2020, 18:45

Đại diện hãng bia Corona Extra mới đây đã thông báo sẽ đổi tên thương hiệu bia này thành Ebola Extra, nhằm tránh những ảnh hưởng tiêu cực khi bị trùng tên với dịch bệnh do virus corona gây ra.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã và đang lây lan nhanh chóng kể từ tháng 12/2019, với 17.390 trường hợp được ghi nhận nhiễm bệnh và 362 trường hợp tử vong (tính đến ngày 3/2/2020). Song, không chỉ là mối hiểm họa cho con người, virus corona còn đe dọa trực tiếp đến một hãng... bia vì mang trùng tên với đại dịch.

Corona Extra là thương hiệu bia mang đặc trưng văn hóa của Mexico với hương vị nhẹ nhàng, được dùng cùng chanh và muối.

Corona Extra là thương hiệu bia mang đặc trưng văn hóa của Mexico với hương vị nhẹ nhàng, được dùng cùng chanh và muối.

Để tránh các mối liên hệ tiêu cực với virus corona, công ty sản xuất bia Grupo Modelo của Mexico mới đây đã đưa ra thông báo: thương hiệu bia nổi tiếng nhất của họ - Corona Extra, sẽ được đổi tên thành Ebola Extra.

"Chúng tôi không muốn khách hàng cảm thấy như họ đang uống một dịch bệnh truyền nhiễm", người đại diện của Grupo Modelo chia sẻ, "vậy nên chúng tôi quyết định sẽ đổi tên thương hiệu bia của mình trên phạm vi toàn cầu".

Các hình ảnh bia Corona

Các hình ảnh bia Corona "minh họa" cho virus corona được chia sẻ nhiều trên MXH.

Cái tên mới, Ebola, là cách chơi chữ dí dỏm của nhà sản xuất bia. Nó là viết tắt của cụm từ "Extremo abocado liquido con ácido ascórbico" (tạm dịch: "một chất lỏng dễ uống có chứa vitamin C"). Theo đó, việc đổi tên này cũng nằm trong chiến dịch quảng cáo sắp tới của hãng với câu slogan sẽ là: "Tôi ổn. Tôi đã có Ebola" ("I’m doing great. I’ve got Ebola").

Thành phần chính của bia Corona (hay Ebola) gồm nước, hoa bia, men, lúa mạch, ngô, gạo, papain và vitamin C.

Thành phần chính của bia Corona (hay Ebola) gồm nước, hoa bia, men, lúa mạch, ngô, gạo, papain và vitamin C.

Dù là một thương hiệu bia được nhiều người trên khắp thế giới ưa chuộng, cái tên Corona Extra trong những ngày qua cũng không tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực từ việc mang trùng tên với đại dịch, khi các hình ảnh chế cũng như các kết quả tìm kiếm với từ khóa "corona beer virus" tăng mạnh. Thực tế, nguồn gốc của cái tên bia Corona xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là "vương miện". Trong khi đó, virus corona được đặt tên theo đặc điểm nhận dạng của nó dưới kính hiển vi - các hạt virus có hình tròn với nhiều gai bao quanh, giống như vương miện nhô ra từ nó.

Lan Oanh / Nguồn: The Postillon
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE