Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ ký kết hợp tác du lịch

07/04/2017

Sáng ngày 07/4/2017, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hội chợ du lịch quốc tế VITM Hanoi 2017, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng vụ Lữ Hành (Tổng cục Du lịch). Về phía Hoa Kỳ, có sự tham dự của ông Robert Duglin – Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành đến từ Hoa Kỳ.

Hình ảnh tại lễ ký kết. Ảnh: dantri.com.vn

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho biết Hoa Kỳ là một thị trường lớn và tiềm năng của du lịch Việt Nam. Hàng năm, số lượng khách du lịch Hoa Kỳ đi du lịch nước ngoài lên đến hàng chục triệu người. Vì vậy, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam luôn cố gắng để thiết lập mối quan hệ với Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ để khai thác thị trường rộng lớn này. Quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng tốt đẹp, mối giao lưu giữa hai bên đặc biệt về kinh tế phát triển rất nhanh, trong đó có du lịch.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Ông Bình cũng khẳng định việc thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch hai nước hợp tác với nhau, qua đó góp phần tăng nhanh lượng khách du lịch Hoa Kỳ sang Việt Nam và lượng khách Việt Nam sang Hoa Kỳ. Lễ ký kết là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện trong tương lai giữa du lịch Việt Nam và du lịch Hoa Kỳ. Hy vọng rằng, việc ký kết này sẽ tạo ra điều kiện tốt đẹp cho tương lai tươi sáng của mối quan hệ giữa hai nước không chỉ trong lĩnh vực du lịch.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: dantri.com.vn

Cũng tại buổi lễ ký kết, ông Robert Duglin – Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ đánh giá thị trường du lịch Việt Nam là một thị trường đang lớn mạnh. “Chúng tôi đến đây để tìm hiểu đất nước, thiên nhiên, và con người Việt Nam. Chúng tôi sẽ đến thăm Huế, Sài Gòn, Ninh Bình và nhiều nơi khác để tìm kiếm và chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của Việt Nam đồng thời sẽ giới thiệu những địa danh này đến bạn bè, đồng nghiệp, du khách Hoa Kỳ, qua đó thúc đẩy lượng khách du lịch Hoa Kỳ đến Việt Nam.” ông Robert Duglin cho biết.

 

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES