Hội An được bình chọn là điểm đến mơ ước

01/03/2022

Tạp chí du lịch Mỹ Travel+Leisure đề xuất Hội An (Việt Nam) trong top 11 điểm đến “đáng mơ ước” với mức chi phí du lịch hợp lý, dựa trên phân tích của hãng Kayak.

Mới đây, trên trang chủ của tạp chí du lịch Mỹ Travel+Leisure, phố cổ Hội An của Việt Nam cùng 10 điểm đến khác trên khắp thế giới được khen ngợi nhờ cung cấp nhiều trải nghiệm thú vị với ngân sách hợp lý đáng ngạc nhiên.

Bài viết mô tả Hội An là một trong những đô thị cổ quyến rũ nhất tưởng như không còn tồn tại, vẫn còn những ngôi nhà từ thế kỷ 15, với nhiều chùa, miếu và quán trà nằm rải rác khắp các con phố.

“Nếu biết thời điểm thích hợp để đặt phòng, một chuyến du lịch Việt Nam ngay trong năm nay thực sự phù hợp với túi tiền của bạn. Đừng quên trò chuyện với những người dân cực kỳ thân thiện tại đây, họ sẽ giới thiệu cho bạn các cửa hàng bánh mì và nơi may quần áo tốt nhất trong khu phố cổ” - trích bài viết trên Travel+Leisure.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Cũng theo tờ tạp chí, nhờ gia tăng kết nối hàng không giữa Mỹ và Việt Nam, du khách Mỹ có thể đặt chuyến bay tới Đà Nẵng, cách Hội An khoảng 45 phút chạy xe vào mùa thấp điểm tháng 11 để tận hưởng giá vé ưu đãi. Các khách sạn 3 sao ở Hội An cũng có mức giá phải chăng, chỉ từ khoảng 72 USD/đêm.

Du khách quốc tế tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam, Việt Nam) - Ảnh: Mạnh Cường

Du khách quốc tế tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam, Việt Nam) - Ảnh: Mạnh Cường

Mới đây nhất, tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh Wanderlust cũng đã đưa Việt Nam vào danh sách 20 điểm đến đáng đi nhất trong tháng 3. Tạp chí này đánh giá, tiết trời mùa xuân của tháng 3 là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá những vùng đồi núi ở Tây Bắc Việt Nam.

Ngoài ra, Time Out, tạp chí toàn cầu chuyên về ẩm thực, du lịch, văn hóa, vừa qua cũng đánh giá, Hội An là một trong những điểm đến lãng mạn nhất trên thế giới.

Ngoài phố cổ Hội An, 10 điểm đến trên thế giới khác được trang Travel+Leisure bình chọn trong danh sách này bao gồm: Guatemala, thành phố Panama (Panama), Grenadines, Etyek (Hungary), Tunisia, Madeira (Bồ Đào Nha), Brisbane (Australia), Armenia, Alsace (Pháp), Toronto (Canada).

An tổng hợp
RELATED ARTICLES