Hội thảo ‘Xu hướng ứng dụng một số công nghệ thân thiện mội trường trong ngành ô tô’

Thứ sáu, 07/10/2016, 00:00

Ngày 06/10, Hội thảo “Xu hướng ứng dụng một số công nghệ thân thiện môi trường trong ngành ô tô” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

Buổi Hội thảo có sự hiện diện của đại diện các Bộ, ngành hữu quan (Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận Tải, Bộ Khoa học Công nghệ; các thành viên Hiệp hội VAMA; các tạp chí và chuyên trang về ô tô; các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên từ các ngành Công nghệ Ô tô thuộc các trường đại học như: Đại học Bách Khoa, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công Nghiệp,v.v; đại diện các diễn đàn, câu lạc bộ ô tô và người tiêu dùng.

 

 

Tại hội thảo, đại diện VAMA và một số đơn vị tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016 đã giới thiệu về sự cần thiết của việc giới thiệu và ứng  dụng các công nghệ ô tô thân thiện môi trường vào cuộc sống như một nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô luôn hướng tới mục tiêu một xã hội xanh hơn. 

 

 

Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất ô tô đã và đang không ngừng hoạt động vì lợi ích của người tiêu dùng và sự phát triển bền vững của giao thông ở Việt Nam bằng cách từng bước đổi mới công nghệ, giới thiệu những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải, thân thiện với môi trường hơn. Những nỗ lực kể trên là rất đáng ghi nhận nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nhất là khi thời kỳ phổ biến sử dụng ô tô tại Việt Nam đang ngày càng gần hơn, đặc biệt ở các thành phố lớn. 

 

 

Hội thảo cũng là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp và cơ quan hữu quan cùng trao đổi, thảo luận trực tiếp về xu hướng áp dụng công nghệ thân thiện môi trường trong ngành công nghiệp ô tô; khuyến khích giới thiệu các sản phẩm mới áp dụng công nghệ tiên tiến; tạo điều kiện để các nhà quản lý, các nhà khoa học, sinh viên, người tiêu dùng, báo giới và những người quan tâm đến công nghệ ô tô hiểu sâu hơn về một số công nghệ ô tô thân thiện môi trường của các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng để cùng phối hợp thúc đẩy xu hướng này.

Đáng chú ý, tại hội thảo này, các đơn vị thành viên đã giới thiệu một số công nghệ thân thiện môi trường đã và đang được áp dụng như công nghệ Eco-boost của Ford, công nghệ Canter E-cell Zero CO2 của FUSO, công nghệ Toyota Hybrid của Toyota, công nghệ PHEV của Mitsubishi.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng – Bộ Công thương cho biết: “Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Công thương luôn luôn ủng hộ việc sản xuất và giới thiệu các mẫu xe thân thiện với môi trường ở Việt Nam. Định hướng này đã được thể hiện rất rõ trong Chiến lược và Quy hoạch ngành ô tô cũng như các chính sách có liên quan khác của Chính phủ. Xu hướng tiêu dùng xanh cũng sẽ là xu hướng của tương lai và chúng tôi hi vọng với Hội thảo này cũng như với Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016, chúng ta sẽ cùng nhau đón đầu và dẫn hướng tạo nên xu thế tiêu dùng xanh ở Việt Nam.”

 

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE