Hơn 800 kỷ vật của Amy Winehouse sẽ được trưng bày và đấu giá

13/10/2021

Các kỷ vật nổi bật nhất của cố nghệ sĩ Amy Winehouse sẽ được trưng bày ở nhiều nơi trên thế giới cho người hâm mộ chiêm ngưỡng, trước khi công ty Julien's đưa ra đấu giá tại Mỹ từ ngày 6-7/11.

Hàng trăm kỷ vật của Amy Winehouse - nữ nghệ sĩ quá cố từng 6 lần đoạt giải Grammy - sẽ được đưa ra đấu giá tại Mỹ với tổng trị giá ước tính khoảng 2 triệu USD. Các kỷ vật nổi bật nhất sẽ được trưng bày ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm châu Âu, Mỹ và Nam Mỹ để người hâm mộ được chiêm ngưỡng, trước khi công ty Julien's đưa ra đấu giá tại Beverly Hills, California (Mỹ) từ ngày 6-7/11.

Hơn 800 kỷ vật của Amy bao gồm giày dép, quần áo, sách và băng thu âm, đặc biệt có trang phục cô đã mặc trong buổi diễn cuối cùng tại thủ đô Belgrade của Serbia, mang đậm phong cách cá nhân đặc trưng của Amy Winehouse, có giá trị ước tính khoảng 20.000 USD.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Empty
Empty
Empty

Giám đốc Điều hành của Julien's, ông Martin Nolan, cho biết bố mẹ của Amy Winehouse chia sẻ việc đưa ra đấu giá các kỷ vật của cô là một quyết định không dễ dàng, nhưng họ hiểu rằng đây là cách để thế giới lưu lại những di sản và tưởng nhớ về giọng ca tài năng của nước Anh. Số tiền từ buổi đấu giá sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện mang tên cô, được thành lập nhằm hỗ trợ những người trẻ nghiện rượu và ma túy.

185834_1338912

Thông tin thêm

Amy Jade Winehouse (sinh năm 1983) là nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc đầy tài năng người Anh. Cô từng giành chiến thắng 3 giải Ivor Novello Awards vào năm 2004 và năm 2007 với hạng mục "Bài hát đương đại xuất sắc nhất", lần lượt cho "Stronger than me", "Rehab" và vào năm 2008 cho hạng mục "Bài hát có nhạc và lời xuất sắc nhất" với "Love is a losing game".

Cô cũng nhận giải Brit Award cho "Nữ nghệ sỹ Anh Quốc xuất sắc nhất" và nhận được đề cử "Album Anh Quốc xuất sắc nhất" cho album "Back to black" phát hành năm 2006.

Đặc biệt, album này đã giúp cô vinh dự trở thành nữ ca sỹ người Anh đầu tiên giành được 5 giải Grammy, trở thành một biểu tượng cho sự hồi sinh của dòng nhạc soul jazz.

Ngày 23/7/2011, cô qua đời ở tuổi 27 do ngộ độc rượu, để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ cũng như nền âm nhạc đương đại thế giới.

Huyền Châu - Ảnh: Internet - Nguồn: TTXVN
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES