Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội chào đón Bếp trưởng mới tại nhà hàng Le Beaulieu

25/09/2013

Mới đây, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội vừa bổ nhiệm Olivier Genique đến từ thủ đô Pari hoa lệ trong cương vị Bếp trưởng nhà hàng Pháp Le Beaulieu trăm năm tuổi.

Chàng trai người Pháp 30 tuổi này tiếp nhận vị trí Bếp trưởng của nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực Pháp với không gian kiến trúc sang trọng, sức chứa lên đến 80 khách. Với tài năng và 10 năm kinh nghiệm được đào tạo trong các nhà hàng tên tuổi và làm việc cùng các đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, sự nghiệp ẩm thực của anh gắn liền với tám nhà hàng cao cấp được phong sao Michelin ở Pháp và các nước châu Âu.

Trước khi đến Metropole, Génique đảm nhiệm vị trí Bếp trưởng tại Paris’ Le Citrus Etoile cùng với Gillé Epie, đầu bếp trẻ tuổi nhất được phong sao Michelin. Trước đó, Genique đã có 2 năm gắn bó với nhà hàng Le Jules Verne-Alain Ducasse’s tại tháp Eiffel trong cương vị Bếp phó điều hành. Ngoài nước Pháp, Genique cũng từng phục vụ trong nhà hàng Palais Coburge được phong sao Michelin ở Áo và thành phố Zum Adle, Thuỵ Sĩ.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Genique sinh ra trong một gia đình có nghề ẩm thực truyền thống và anh gắn bó với nghề bếp từ rất sớm. Sau khi tốt nghiệp tại trường Ecole Hotelier D’Avignon and CFA Des Metiers De Bouches tại thành phố Montpellier, đầu bếp trẻ Olivier có những bước tiến nhanh chóng trong sự nghiệp của mình, từ vị trí học việc đến phụ bếp tại nhà hàng Ba sao Michelin Le Jardin des Sens.

Không còn xa lạ với lịch sử, Genique nắm giữ cương vị Bếp phó tại nhà hàng Lasserre huyền thoại được phong hai sao Michelin tại Paris. Những vị khách đặc biệt ở Lasserre có thể kể đến Audrey Hepburn, Marc Chagall và Salvador Dali; tại nhà Pháp Le Bealieu của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi cũng từng vinh dự phục vụ những nghệ sỹ tên tuổi như Catherine Deneuve, đại thi hào Graham Greene hay Vua hề Sác-lô và vẫn đang là một địa điểm yêu thích của thực khách Hà thành và nhiều du khách quốc tế.

Ra đời từ năm 1901, Le Beaulieu là nhà hàng tiêu biểu của khách sạn Metropole Hà Nội. Nổi tiếng với Bữa trưa chủ nhật phong phú, thực đơn theo mùa tươi ngon, hấp dẫn phục vụ cùng các loại rượu thượng hạng như Grand Crus. Năm 2012, Tạp chí TheDailyMeal.com đã bình chọn Le Beaulieu là một trong “101 nhà hàng tốt nhất thế giới”.

RELATED ARTICLES