Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt

Thứ hai, 06/01/2020, 14:25

Mới đây, ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) vừa được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt. Trước đó, vào năm 2007, ruộng bậc thang Mù Cang Chải từng được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Những thửa ruộng bậc thang nằm trên các sườn núi, lớp nọ nối tiếp lớp kia với diện tích khoảng 2.200 ha thuộc địa bàn 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái từ lâu đã nổi tiếng là điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi đi du lịch Tây Bắc. Trang web du lịch nổi tiếng When On Earth từng thốt lên rằng "đây quả là vẻ đẹp tinh tế và hút hồn nhất, và có lẽ độc đáo hơn bất cứ nơi nào trên thế giới". Trang Discovery với hơn 11,3 triệu lượt theo dõi trên Instagram cũng từng dành riêng một bài đăng giới thiệu những hình ảnh nên thơ tại Mù Cang Chải đến cộng đồng mạng quốc tế.

Empty

Vừa qua, ruộng bậc thang Mù Cang Chải được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt cùng một số điểm đến khác như: Di tích lịch sử Chi Lăng (Lạng Sơn); Di tích lịch sử địa điểm Chiến thắng Xương Giang (Bắc Giang); Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Núi Non Nước (Ninh Bình); Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn (Thanh Hóa); Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Đại Phùng (Đan Phượng, Hà Nội); Di tích kiến trúc nghệ thuật Đền - Chùa - Đình Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trước đó, vào năm 2007, ruộng bậc thang Mù Cang Chải từng được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Empty

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp nhất vào khoảng tháng 5, 6 khi những thửa ruộng vào mùa đổ nước và từ tháng 9, 10 khi một màu lúa nếp chín vàng óng ả trải dài khắp các triền đồi. Du khách đến đây vào giai đoạn này tha hồ thu vào tầm mắt cảnh tượng hùng vĩ và đẹp như bức tranh thuỷ mặc của những ruộng lúa.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE