Những bức ảnh tuyệt đẹp từ cuộc thi Ảnh du lịch 2018

Thứ bảy, 14/04/2018, 00:00 AM

Cuộc thi ảnh hàng năm của National Geographic luôn mang đến cho người xem những bức ảnh sống động và chân thực nhất về thiên nhiên và thế giới động vật. Cuộc thi ảnh năm nay đã bắt đầu hé lộ những bức ảnh ấn tượng được các nhiếp ảnh gia gửi về chương trình sớm nhất. Thời gian của cuộc thi sẽ kéo dài đến hết tháng 5, chắc chắn chúng ta sẽ còn chiêm ngưỡng nhiều tác phẩn tuyệt vời khác.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Naresh Balaguru đã ghi lại bức ảnh xuất sắc này khi ông thấy cầu vồng bắc qua Hẻm Grand Canyon. Anh nói “Khi mặt trời lên, một cơn bão kéo về rìa phía Nam còn tôi thì đang chuẩn bị đóng gói đồ đạc. Bỗng nhiên trời sáng lên trong một khoảng thời gian ngắn, tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp này. Đây là chuyến đi đầu tiên của tôi đến Grand Canyon. Khung cảnh đẹp đến mức khiến tôi không thể thốt lên lời mà chỉ biết bấm máy.”

Nhiếp ảnh gia Hiroki Inoue chụp ảnh hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp vào một buổi tối ở Nakameguro - Tokyo.

Nhiếp ảnh gia người Ý, Enrico Pescantini, chụp ảnh về khu khảo cổ Teotihuacan ở Mexico. Ông nói “Kim tự tháp lớn thứ ba thế giới này dành để thờ thần Mặt trời. Sự hoàn hảo về mặt hình học của nó khiến bất kì ai cũng phải ngưỡng mộ nền văn minh đã tạo ra nó. Kiến trúc vĩ đại này càng trở nên to lớn khi so sánh với hình ảnh con người bé nhỏ ở khung hình. Tuy bé nhỏ, nhưng con người chính là nhà kiến tạo ra kỳ quan này.”

Nhiếp ảnh gia Khai Chuin Sim đến từ Malaysia đã chụp bức ảnh này ở Kenya. Anh kể lại “Tôi đến công viên quốc gia Masai Mara từ rất sớm để xem cuộc di cư vĩ đại. Tối thấy một con tê giác từ xa, đang đứng cạnh cái cây. Ánh sáng phía sau của mặt trời quá mạnh mẽ nên tôi quyết định chụp ảnh bóng của nó”.

Nitish Thakus, nhiếp ảnh gia người Ấn Độ chụp ảnh những người chăn gia súc trên dãy núi Himalayas. Ông nói “Các con dê mang theo những vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Những con chó chăn cừu được quấn cổ nhằm chống lại sự tấn công từ báo hoặc gấu”.

Mattia Passarini sống ở Trung Quốc, đã có thời gian sống gần với bộ tộc chăn nuôi gia súc Mundari ở Nam Sudan. “Mundari là một trong những bộ lạc chăn nuôi gia súc nổi tiếng nhất. Họ di chuyển đàn gia súc của mình sang đồng cỏ vào mùa khô và trở lại khu định cư trong rừng nhiệt đới vào mùa mưa.”

Một cặp chị em đang ngồi trên cầu thang và uống masala chai ở Rajasthan - Ấn Độ. Bức ảnh này của nhiếp ảnh gia người Malaysia, Firdaus Hadzri.

Mạch nước ngầm Sol de Managa vào buổi sáng sớm được nhiếp ảnh gia người HongKong, King Hi Antony Tang chụp lại. Anh cho biết “Tôi ấn tượng với phong cảnh ngoạn mục này, kết cấu thổ nhưỡng tuyệt đẹp và bầu không khí kì lạ. Tôi rất hạnh phúc được chia sẻ khoảnh khắc khó quên này với tất cả mọi người.”

Dung nham trôi dạt vào biển sau vụ phun trào núi lửa ở Bolivia. Nhiếp ảnh gia Tetsuya Nomura nói “Vụ nổ xảy ra và các cuộn khói xuất hiện. Ống kính máy ảnh của tôi bắt đầu phủ một lớp sương mờ.”

Hideyuki Katagiri đã chụp lại bức ảnh tuyến đường sắt Enoshima ngoài khơi bờ biển Nhật Bản. Tuyến đường sắt là nơi giao thương của quận Kamakura và Fujisawa. Ông kể rằng "Đường sắt Enoshima chạy qua khu mua sắm. Có rất nhiều người và xe qua lại trong ngày. Sáng sớm khi chuyến tàu đầu tiên chạy chậm, đường sắt sau cơn mưa loáng nước trông rất rực rỡ."

Bảo Khuyên (Theo Dailymail)

LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE