Rộn ràng ngày hội khám phá toàn cầu cùng Renaissance Riverside Hotel Saigon

22/05/2023

Vào ngày 18 tháng 5, chương trình “Saigon Paradox” với chủ đề khám phá Sài Gòn đa tầng do khách sạn Renaissance Saigon đã mang đến cho khách tham dự những trải nghiệm độc bản thú vị.

Bắt nguồn từ tinh thần khám phá những sự độc đáo của khu vực, Renaissance Hotels – một trong 30 thương hiệu khách sạn của tập đoàn Marriott Bonvoy toàn cầu, chính thức công bố loạt sự kiện thường niên “Ngày Hội Khám phá Toàn Cầu”, diễn ra vào ngày 18 tháng 5 năm 2023.

Global Day of Discovery diễn ra tại TPHCM vào ngày 18/05/2023 do Renaissance Riverside Hotel Saigon tổ chức.

Global Day of Discovery diễn ra tại TPHCM vào ngày 18/05/2023 do Renaissance Riverside Hotel Saigon tổ chức.

Trong ngày này, hơn 170 khách sạn mang thương hiệu Renaissance trên toàn cầu sẽ cùng nhau mang đến những trải nghiệm nâng cao cho khách lưu trú, nhằm nhấn mạnh sự độc đáo trong cách mà thương hiệu tạo ra để có thể mang đến các khám phá bất ngờ vượt qua cả những quy ước, sáng kiến du lịch thông thường.

“Ngày nay, khách du lịch luôn mong muốn có được kết nối thực sự với địa phương và chuỗi khách sạn của chúng tôi tự hào đã luôn tập trung tôn vinh nét văn hóa độc đáo của cộng đồng nơi chúng tôi kinh doanh. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh giá trị văn hóa địa phương bằng những khoảnh khắc độc đáo được sáng tạo theo cách riêng, nhằm mang đến cho du khách một chút bất ngờ trên mỗi bước đi trong hành trình khám phá điểm đến của họ”. Ông Alex Schoell, Tổng Quản Lý khách sạn Renaissance Riverside Saigon chia sẻ.

Du khách hào hứng khám phá vẻ đẹp Sài Gòn qua trải nghiệm xe buýt 2 tầng.

Du khách hào hứng khám phá vẻ đẹp Sài Gòn qua trải nghiệm xe buýt 2 tầng.

Mở đầu hành trình với chuyến xe buýt hai tầng đi qua những nơi tuy quen mà lạ của thành phố. Điểm đến cuối cùng của chuyến đi sẽ là trụ sở Nhà Rang, nơi khách tham dự sẽ được biết về quy trình chế biến cà phê chuẩn Việt Nam từ khâu gieo trồng, thu hoạch, chế biến và đóng gói. Người tham gia có cơ hội được khám phá những tầng vị khác nhau của hạt cà phê cũng như làm thế nào để thưởng thức một ly cà phê “chuẩn Việt”.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Sau bữa trưa ấm cúng tại nhà hàng Việt Nam, khách tham dự sẽ được thưởng thức buổi diễn Múa Rối Nước tại Nhà Hát Múa Rối Nước Rồng Vàng tại Thảo Cầm Viên. Đây là dịp để mang trải nghiệm độc đáo về hình thức biểu diễn nghệ thuật đặc trưng đến với khách du lịch quốc tế cũng như những ai đang sống tại Sài Gòn những vẫn chưa có cơ hội để trải nghiệm nét đẹp văn hóa này.

Khách được thưởng thức buổi diễn múa rối nước tại Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng.

Khách được thưởng thức buổi diễn múa rối nước tại Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng.

Điểm nhấn của chương trình Ngày Hội Khám Phá chính là phần giao lưu cũng như tham gia hoạt động vẽ tranh cùng nghệ sỹ đường phố trẻ tuổi Nguyễn Tấn Lực với nghệ danh Cresk. Nguyễn Tấn Lực, hay còn được biết đến với nghệ danh Cresk, đã dành hơn 10 năm để theo đuổi nghệ thuật graffiti.

Nghệ sỹ trẻ Cresk chia sẻ trong chương trình.

Nghệ sỹ trẻ Cresk chia sẻ trong chương trình.

Ý tưởng cho các tác phẩm của anh thường được khai thác từ những điều bình dị thường nhật theo chủ đề văn hóa, nét đẹp tinh thần của người Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ Việt. “Graffiti vốn tự do, phóng khoáng và không bị ràng buộc bởi bất kỳ quy tắc nào, giống như cá tính của mình vậy. Mình thấy đồng cảm và dễ dàng hấp thụ được tinh thần ấy của graffiti. Việc sáng tác với mình cũng vì thế mà trở nên tự nhiên và không bị gò ép", Lực chia sẻ.

Trong chương trình trải nghiệm nghệ thuật này, người tham dự có cơ hội được "đóng vai" là những nghệ sỹ tiếp nối tác phẩm của Cresk. Qua hướng dẫn của nam nghệ sỹ trẻ, mọi người sẽ tiếp tục vẽ lên những tác phẩm đã được hoàn thành bằng màu acrylic. Một tác phẩm graffiti đẹp và độc đáo, theo Cresk, là khi nhiều lớp màu và nét vẽ được trồng lên nhau. Đó chính là tinh thần tự do, phóng khoáng của graffiti, cũng thể hiện mong muốn "mang đến khám phá bất ngờ vượt qua cả những quy ước thông thường" của chương trình Global Day of Discovery.

Bữa tối tại nhà hàng Việt Kitchen - điểm nhấn của chương trình Global Day of Discovery.

Bữa tối tại nhà hàng Việt Kitchen - điểm nhấn của chương trình Global Day of Discovery.

Cuối ngày, khách tham dự được trải nghiệm bữa tiệc tối tại nhà hàng Việt Kitchen của khách sạn. Ngoài những quầy ẩm thực được bày trí độc đáo theo vùng miền trải dài theo bản đồ nước Việt Nam, khách tham dự còn được khám phá những thức uống pha chế độc đáo thuộc tinh thần của chương trình “Tận hưởng buổi tối tại Renaissance” (Evenings at Renaissance) được tinh chế từ những loại nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam như lá ổi, chanh dây, dâu tằm Đà Lạt.

Bi Lê
RELATED ARTICLES