Tập đoàn Intrepid Travel thúc đẩy cơ hội phát triển ngành du lịch Việt Nam

13/03/2024

Chiều ngày 12/3 tại Hà Nội, ông Darrell Wade - nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn du lịch mạo hiểm lớn nhất thế giới Intrepid Travel đã có chuyến thăm đặc biệt tới Việt Nam chia sẻ chiến lược phát triển tập đoàn cùng thông điệp đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng của Du lịch quốc gia hướng đến năm 2030.

Ông Darrell Wade đã có cuộc gặp gỡ với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cùng các đại diện tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Hạnh, Tổng Giám đốc công ty THNH Du Lịch Intrepid tại Việt Nam cho biết: “Chuyến thăm của ông Darrell tới Việt Nam thể hiện cam kết của tập đoàn Intrepid Travel trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam thông qua tích cực hỗ trợ phát triển ngành du lịch, chia sẻ các hoạt động thiện nguyện cũng như mang lại nhiều cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương".

Nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Du lịch Mạo hiểm lớn nhất thế giới Intrepid Travel, ông Darrell Wade

Nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Du lịch Mạo hiểm lớn nhất thế giới Intrepid Travel, ông Darrell Wade

Chiến lược toàn cầu đến năm 2030 của Intrepid hướng tới mục tiêu nhân đôi lượt khách du lịch trên toàn cầu lên 600.000 khách (tăng từ 320.000 khách vào năm 2023), đạt doanh thu 1,3 tỷ đô la Úc (tăng từ 621 triệu đô la Úc vào năm 2023) và đóng góp 1% doanh thu vào các hoạt động thiện nguyện. Tập đoàn cũng sẽ tập trung phát triển ngành dọc, mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực kinh doanh lưu trú, phát triển thị phần tại các quốc gia trọng điểm, bao gồm Việt Nam.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Intrepid Travel cũng được biết đến là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về du lịch bền vững. Từ năm 2002 đến nay, tổ chức phi lợi nhuận mang tên Quỹ Intrepid đã tích cực gây quỹ hơn 15,5 triệu USD, tổ chức hàng loạt các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Intrepid Việt Nam là doanh nghiệp liên doanh giữa Tập đoàn Intrepid Travel và công ty Cổ phần Du lịch Thiên Minh (TMG)

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Intrepid Việt Nam là doanh nghiệp liên doanh giữa Tập đoàn Intrepid Travel và công ty Cổ phần Du lịch Thiên Minh (TMG)

Trên cùng tinh thần đó, Tập đoàn đặc biệt tập trung hỗ trợ cho những gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam (thông qua hợp tác với tổ chức Trẻ em Rồng xanh); động viên, khuyến khích và trao cơ hội việc làm cho cộng đồng người khuyết tật (hợp tác với tổ chức VUN ART) quan tâm và nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã (hợp tác với tổ chức WILDACT)…

Năm 2023, Quỹ Intrepid đã tài trợ thành công cho VUN ART 30.000 đô la Úc để mở quán trà sữa tại quận Hà Đông (Hà Nội) tạo sinh kế cho các nhân viên là các em kém may mắn trong xã hội; Quỹ Intrepid cũng đã tổ chức sự kiện đi bộ marathon đầu tiên tại các thành phố lớn như Hà Nội, Melbourne, Singapore và London, quyên góp hơn 370.000 đô la Úc cho Quỹ Trẻ em Rồng Xanh, vượt mục tiêu 148% đề ra. Điều này có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với Quỹ Trẻ em Rồng Xanh mà còn góp phần tiếp tục giải cứu hơn 1.388 nạn nhân (chủ yếu là trẻ em) bị buôn bán trái phép tính đến thời điểm hiện tại.

Là một trong số ít tập đoàn du lịch được cấp chứng nhận B Corp, chứng nhận dành cho các doanh nghiệp đạt được tiêu chuẩn cao nhất về hiệu quả hoạt động xã hội và môi trường, Intrepid Travel xem đây là ưu tiên hàng đầu đối với hoạt động kinh doanh ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Thông tin thêm:

Intrepid Travel là tập đoàn du lịch lớn nhất thế giới có 35 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ lữ hành. Với mạng lưới công ty quản lý điểm đến riêng của tập đoàn tại 27 quốc gia, thương hiệu Intrepid gắn liền với những trải nghiệm du lịch khám phá chuyên sâu mang đậm nét riêng biệt.

Intrepid Travel cũng là tập đoàn du lịch lữ hành đầu tiên đặt ra các mục tiêu ngắn hạn về khí hậu thông qua nhiều sáng kiến mục tiêu dựa trên khoa học.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Intrepid Việt Nam, một công ty thành viên của Tập đoàn Intrepid Travel, được thành lập vào năm 2005, là doanh nghiệp liên doanh giữa Tập đoàn Intrepid Travel và công ty Cổ phần Du lịch Thiên Minh (TMG).

Phương Thảo
RELATED ARTICLES