6 điểm du lịch Thái Lan miễn kiểm dịch khách quốc tế

08/05/2021

Phuket, Krabi, Phang Nga, Koh Samui, Pattaya và Chiang Mai chính thức mở cửa đón du khách quốc tế từ 1/7

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết 6 điểm du lịch gồm Phuket, Krabi, Phang Nga, Koh Samui, Pattaya và Chiang Mai sẽ chính thức mở cửa đón du khách quốc tế từ 1/7. Các tỉnh này sẽ áp dụng chính sách miễn kiểm dịch với khách quốc tế tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19, hoặc du khách mới tiêm 1 liều vaccine đã được cấp phép tại Thái Lan.

Phuket là điểm đến đầu tiên dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch với khách du lịch quốc tế theo chương trình "Phuket Sandbox" (Hộp cát Phuket), bắt đầu từ 1/7. Chính phủ nước này yêu cầu khách du lịch dành 7 ngày đầu tiên sống trên đảo, trước khi di chuyển đến các điểm khác tại Thái Lan.

thailand1

TAT cho biết các nhà chức trách tiếp tục các chương trình tiêm chủng trên đảo, nhằm đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng cho 70% dân số Phuket. Chính phủ đang nỗ lực mua thêm vaccine để đạt mục tiêu 100 triệu liều cho 50 triệu dân vào cuối năm nay.

Dự kiến kế hoạch triển khai tiêm chủng đại trà của quốc gia này bắt đầu vào tháng 6, khi 6 triệu liều vaccine AstraZeneca đầu tiên được cấp phép. Số lượng sẽ tăng lên 10 triệu liều một tháng từ tháng 7 đến tháng 11, và đợt cuối cùng là 5 triệu liều vào tháng 12. Chính phủ cũng đang đặt mua thêm 37 triệu liều vaccine hướng đến mục tiêu miễn dịch cộng đồng toàn dân.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Huyền Châu - Nguồn: The Thaiger
RELATED ARTICLES