2 sân bay của Việt Nam vào top đầu thế giới

13/05/2020

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng của Việt Nam lần lượt nằm trong danh sách những sân bay tốt nhất thế giới và sân bay được cải tiến nhất thế giới năm 2020.

Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới. Theo đó, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) thuộc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đã lần thứ 5 liên tiếp có mặt trong “Top 100 Sân bay tốt nhất thế giới” (World’s Top 100 Airports 2020).

Đại diện ACV cho biết, có được những thành quả trên trong điều kiện ngành hàng không trong nước cũng như thế giới đang đối mặt với rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 là nỗ lực rất lớn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ của Cảng Nội Bài.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Cụ thể, nhằm nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo ra quyết định khai thác chính xác và kịp thời, các đơn vị hoạt động tại cảng đã cùng tham gia trực tập trung tại Trung tâm điều phối khai thác (Airport Operation Control Center - AOCC); các doanh nghiệp phi hàng không, các hãng taxi được yêu cầu cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; duy trì các kênh tiếp nhận ý kiến đánh giá của hành khách như hòm thư góp ý, email, hotline, website, facebook, Esmile, lắng nghe, tiếp thu và xử lý đến cùng mọi ý kiến phản ánh của khách hàng. Trong năm 2019, các kênh này đã xử lý 360 ý kiến của hành khách, tăng 19% so với năm trước. Đồng thời, triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường như lắp đặt giàn che nắng cho làn taxi chờ đón khách tại sân đỗ ô tô P4 – nhà ga hành khách T2; lắp đặt mái che phủ xanh lan can cầu cạn nhà ga hành khách T1...

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Cũng theo công bố mới đây tại Giải thưởng hàng không thế giới, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã lần đầu tiên vượt qua nhiều "đối thủ nặng ký" để có mặt trong Top 10 sân bay cải thiện chất lượng tốt nhất thế giới.

Giải thưởng này được Skytrax thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hành khách đi máy bay tại các sân bay quốc tế toàn cầu về mức độ cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách và mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của sân bay.

Theo đánh giá của Skytrax, việc Cảng Đà Nẵng được nhận giải thưởng này là thành tích nổi bật nhất, minh chứng cho sự cải thiện mạnh mẽ của cảng trong năm 2020. Danh sách 10 sân bay cải thiện tốt nhất thế giới còn có những cái tên như Paris Orly (Pháp), Jeddah (Ả Rập), Muscat (Oman) hay Fukuoka (Nhật Bản).

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng

Trước đó, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã chủ trì cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) phối hợp với đơn vị Skytrax để đánh giá chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không cửa ngõ miền Trung này vào tháng 8.2019. Nhà ga Quốc tế T2 Đà Nẵng đã được Skytrax đánh giá tiêu chuẩn quốc tế 4 sao năm 2019. Dựa vào đánh giá này, sân bay Đà Nẵng đã nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, nhanh chóng khắc phục các hạng mục theo khuyến cáo của Skytrax như bố trí thêm các biển chỉ dẫn, hệ thống hiển thị thông tin bay (FIDS), giảm thiểu tiếng ồn tại nhà ga...

Hà Lê - Nguồn: Tổng hợp
RELATED ARTICLES