Sân bay có 2 ngôi mộ nằm trên đường băng

Thứ ba, 29/10/2019, 10:36

Sân bay Quốc tế Savannah ở bang Georgia, Mỹ là một trong những sân bay nổi tiếng nhất đất nước. Không phải vì nó cực kì hiện đại mà là vì đây là sân bay duy nhất trên thế giới có hai ngôi mộ nằm ngay giữa đường băng.

Giống như nhiều sân bay khác, sân bay Savannah được xây dựng trên đất nông nghiệp cũ, nơi thường đi kèm với các mảnh đất gia đình và những ngôi mộ được chôn cất lâu đời. Hầu hết các sân bay thường chuyển những ngôi mộ họ tìm thấy đến nghĩa trang gần đó, duy chỉ có sân bay Savannah vẫn còn hai ngôi mộ nằm trên đường băng cho đến ngày nay.

0

Hai ngôi mộ đó là của ông bà Richard Dotson và Catherine Dotson qua đời năm 1984 và 1977. Sau khi mất, cả hai được chôn cạnh nhau trong nghĩa trang gia đình gồm khoảng 100 ngôi mộ. Đến Chiến tranh Thế giới thứ 2, sân bay Savannah bắt đầu được mở rộng và đụng tới mảnh đất nghĩa trang của gia đình Dotson. Con cháu của gia đình này cho phép chính quyền di dời hầu hết các ngôi mộ, nhưng họ khăng khăng rằng mộ của tộc trưởng nam và nữ phải được giữ nguyên vẹn vì hai người đã làm việc rất chăm chỉ để mua và canh tác mảnh đất này.

A1IMG_3165

Mặc dù có thể bác bỏ yêu cầu của gia đình Dotson, chính quyền địa phương vẫn quyết định tôn trọng ý kiến của họ và giữ nguyên vị trí của hai ngôi mộ, đồng thời đổ nhựa cho chúng phẳng với đường băng. Các thành viên trong gia đình được phép đến viếng thăm nhưng không được đặt hoa ở đó để không cản trở máy bay khi cất và hạ cánh.

Kiều Mai / Nguồn: Insider
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE