5 lâu đài tuyệt đẹp xứ sở hoa anh đào

Thứ ba, 25/03/2014, 00:00

Không chỉ nổi tiếng với hoa anh đào, "xứ sở mặt trời mọc" còn hấp dẫn du khách với những toà lâu đài cổ kính, sở hữu nét kiến trúc đặc trưng. Dưới đây là 5 toà lâu đài với 5 kiến trúc độc đáo nổi tiếng tại Nhật Bản mà bạn nên một lần ghé thăm.

1. Hirosaki

Xây dựng vào thế kỷ thứ 17, lâu đài nằm trên đỉnh đồi ở miền Bắc nước Nhật là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan. Tới đây đúng vào dịp lễ hội Hoa Anh đào hay Lễ hội Hirosaki Neputa-matsuri vào mùa hè, du khách sẽ choáng ngợp trước không gian rực rỡ sắc màu của hoa anh đào.

2. Hikone

Lâu đài Hikone thuộc tỉnh Shiga là 1 trong những tòa lâu đài được coi là kho báu của Nhật Bản. Nơi đây mang kiến trúc tường trắng tuyệt đẹp với lịch sử 400 năm tuổi và hàng trăm cây hoa anh đào đua nở khoe sắc mỗi dịp xuân về.

3. Matsue

Đây là lâu đài duy nhất tọa lạc tại khu vực Sanin. Lâu đài này lớn thứ hai, cao thứ ba và lâu năm thứ sáu ở Nhật Bản. Người ta đã làm việc trong suốt năm năm mới xây xong Matsue. Năm 1622, Matsue mới khánh thành.

4. Matsumoto

Tọa lạc tại một khu vực miền núi phía Tây Bắc của Tokyo, lâu đài Matsumoto được xây dựng trên vùng đất bằng, bên cạnh một đập nước, thay vì trên núi và cạnh sông như thường thấy. Do thiếu sự phòng vệ từ địa hình tự nhiên, nên Matsumoto có kiến trúc khá phức tạp nhằm bảo vệ những người sinh sống bên trong. Kiến trúc của lâu đài vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn so với thời kỳ thế kỷ 16, với nội thất bằng gỗ và tường đá.

5. Himeji

Được coi là lâu đài ấn tượng nhất thời phong kiến còn tồn tại cho đến thời nay tại Nhật Bản, Himeji nằm ở phía tây Kobe, thủ phủ của tỉnh Hyōgo. Lâu đài là một tòa thành đứng đầu trong 3 tòa thành quý nhất ở Nhật (Tam đại Quốc bảo thành), không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính của nó mà còn bởi những truyền thuyết và lịch sử quanh nó như quyện vào nhau. Từ năm 1993, Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE