7 quốc gia mở cửa đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19

02/03/2021

Hiện nay, có 7 quốc gia đã phá bỏ giới hạn biên giới, chào đón du khách đã tiêm vaccine nhập cảnh, không cần kiểm dịch.

Đảo Síp

Tháng 12/2020, quốc gia này trở thành điểm đến đầu tiên công bố kế hoạch cho phép những du khách tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh mà không cần kiểm dịch. Với những vị khách đã tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19 sẽ không cần cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính.

Đảo Síp

Đảo Síp

Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng với những người đến từ danh sách các quốc gia an toàn theo công bố từ chính phủ như các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Danh sách này được cập nhật thường xuyên và du khách cần cập nhật tình hình trước khi có ý định ghé thăm.

Ba Lan

Du khách từ các nước thuộc khối liên minh châu Âu có thể đến thăm quốc gia này mà không cần qua quá trình kiểm dịch bắt buộc 10 ngày nếu đã tiêm vaccine từ 28/12/2020.

Warsaw, Ba Lan

Warsaw, Ba Lan

Những người cung cấp giấy xét nghiệm nCoV âm tính trong vòng 48 giờ tính từ lúc lên máy bay cũng được miễn cách ly.

Georgia

Quốc gia nằm ở ngã tư Á-Âu cũng chọn dỡ bỏ các hạn chế đối với những du khách được tiêm phòng đủ. Bộ Ngoại giao nước này gần đây xác nhận mọi du khách đã tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19 được phép nhập cảnh mà không cần có giấy xét nghiệm âm tính nCoV.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Tbilisi, Georgia

Tbilisi, Georgia

Với những người chưa tiêm phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước khi nhập cảnh cũng như được yêu cầu làm xét nghiệm lần hai và tự trả chi phí.

Romania

Chính sách trên được áp dụng tại quốc gia này từ 18/1. Quy định mới được Ủy ban Quốc gia về Tình trạng Khẩn cấp của châu Âu (CNSU) quy định du khách và công dân nhập cảnh phải chứng minh đã tiêm hai liều vaccine phòng dịch.

Bucharest, Romania

Bucharest, Romania

Liều thứ hai phải được thực hiện ít nhất 10 ngày trước khi đến để tránh bị cách ly bắt buộc. Những người nộp xét nghiệm PCR âm tính phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh, phải cách ly 10 ngày.

Quần đảo Seychelles

Vào tháng 1, quần đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng này chính thức áp dụng chính sách miễn cách ly 10 ngày với những du khách đã tiêm phòng Covid-19.

Quần đảo Seychelles

Quần đảo Seychelles

Những người đến bằng máy bay riêng phải tự cách ly và cung cấp giấy xét nghiệm nCoV âm tính, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Estonia

Quốc gia này không chỉ bỏ yêu cầu kiểm dịch bắt buộc đối với du khách EU mà còn áp dụng đối với những người đã nhiễm nCoV và khỏi bệnh trong vòng 6 tháng trở lại. Nước này cũng đang chấp nhận những du khách đã tiêm vaccine từ 9 nhà cung cấp trên toàn cầu. Tuy nhiên, khách cần phải cung cấp bằng chứng chứng minh đã tiêm phòng bằng tiếng Estonia, Nga hoặc Anh.

Tallinn, Estonia

Tallinn, Estonia

Những người từng nhiễm bệnh và đã khỏi cần phải nộp giấy chứng nhận của bác sĩ, cùng xét nghiệm PCR gần đây chứng minh họ không còn mang mầm bệnh. Hiện tại, khách đến nơi này phải cách ly bắt buộc 10 ngày, ngoại trừ công dân từ các quốc gia châu Âu được coi là có nguy cơ thấp như Bulgaria, Iceland, Na Uy... cùng giấy xét nghiệm âm tính nCoV được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến.

Iceland

Từ 1/5, những du khách tiêm vaccine đến từ các nước thuộc liên minh châu Âu được miễn kiểm dịch cũng như không phải nộp xét nghiệm PCR âm tính khi nhập cảnh quốc gia này. Iceland cũng lên kế hoạch cấp giấy chứng nhận tiêm chủng trực tuyến cho công dân, giúp họ di chuyển thuận lợi tới các quốc gia khác trên thế giới.

Iceland

Iceland

Những du khách không tiêm phòng nhưng đến từ các quốc gia nằm trong danh sách an toàn đều phải làm xét nghiệm nCoV trước khi đến, trước khi cách ly 5-6 ngày và làm xét nghiệm lần hai.

Hương Thảo - Nguồn: Globetrender
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES