Những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Triều Tiên

16/03/2019

Triều Tiên được mệnh danh là đất nước bí ẩn nhất thế giới, với thông tin cũng như hình ảnh du lịch cực kỳ ít ỏi. Tuy nhiên, chuyến hành trình đến đây vẫn cực kỳ xứng đáng bởi không gian tươi đẹp và quy củ, các thành phố sạch sẽ, người dân thân thiện và không khí trong lành.

Đài tưởng niệm Mansudae

Công trình đài tưởng niệm Mansudae được khởi công năm 1972. Nơi đây đặt hai tượng đồng cao 20 m của ông Kim Il Sung và Kim Jong Il. Phía sau bức tượng trung tâm là bức tường của tòa nhà Bảo tàng Cách mạng Triều Tiên, trưng bày một bức bích họa khảm cho thấy một cảnh từ núi Trường Bạch, được coi là ngọn núi thiêng liêng của cuộc cách mạng trong lịch sử nước này.

Ở hai bên của các bức tượng, cách xa tòa nhà, là hai di tích bao gồm các bức tượng của những người lính, công nhân và nông dân khác nhau trong cuộc kháng chiến chống phát xít Nhật và cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa chống Nhật. Hàng dài con người được mô tả trên bức tượng cao trung bình 5 mét.

Empty

Quảng trường Kim Nhật Thành

Quảng trường Kim Nhật Thành là nơi diễn ra các sự kiện lớn, cuộc thi, trình diễn vũ hội hay các cuộc duyệt binh, lễ hội đặc trưng của Triều Tiên. Nơi này được coi là địa điểm nhộn nhịp nhất tại Bình Nhưỡng, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong số những quảng trường lớn nhất thế giới, Kim Nhật Thành xếp thứ 16, có diện tích lên đến 75.000 m2, có thể tổ chức được cuộc mít tinh với sức chứa khoảng hơn 100.000 người.

Empty

Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng

Cổng Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng có lịch sử ra đời vào năm 1982, nằm dưới chân đồi Moran tại thủ đô Bình Nhưỡng. Cổng được khánh thành vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của chủ tịch Kim Nhật Thành. Để xây dựng được cổng Khải Hoàn Môn phải mất đến 25.500 khối đá hoa cương trắng mịn đại diện cho mỗi ngày trong cuộc đời của ông cho đến thời điểm đó.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Cổng Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng có vòm khải hoàn cao nhất thế giới, lên đến 60 mét, rộng 50 mét. Khu vực vòm có hàng chục phòng, hàng lan can, bục ngắm cảnh và thang máy. 4 cổng vòm, mỗi cổng cao 27 mét, trang trí bằng các họa tiết của loài hoa đỗ quyên rất đẹp, sang trong xung quanh. Dòng chữ khắc trong vòm được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: Bài ca Tướng quân Kim Nhật Thành.

Empty

Khu vực phi quân sự Triều Tiên (DMZ)

Đây là ranh giới giữa hai miền Nam Bắc Triều Tiên. Khu phi quân sự bán đảo Triều Tiên trải dài từ phía tây sang đông bán đảo Triều Tiên. Với chiều rộng 4 km và dài 256 km, khu vực được xem là vùng phi quân sự lớn nhất thế giới này là chứng tích lịch sử chiến tranh lạnh, của cuộc chiến Nam Bắc Triều Tiên 1950 – 1953. Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, mỗi năm, DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đón hơn 1,2 triệu lượt khách.

Empty

Lăng mộ Cung Mẫn Vương (King Kongmin)

Đây là lăng mộ của Cung Mẫn Vương – quốc vương thứ 31 của Cao Ly và hoàng hậu – vốn là công chúa nước Mông Cổ. Ông là vị vua nổi tiếng với những nỗ lực cải cách và tài nghệ xuất chúng của mình trong các lĩnh vực nghệ thuật. Lăng mộ Cung Mẫn Vương cũng được đề cử là di sản thế giới, và cũng là một trong những ngôi mộ hoàng gia được bảo tồn tốt nhất ở Triều Tiên.

Empty

Núi Myohyang

Diệu Hương Sơn (Myohyang – ngọn núi thơm), nằm cách Bình Nhưỡng 160km về phía Bắc. Ngọn núi này quanh năm có mùi hương thơm ngát, là một trong bốn dãy núi nổi tiếng nhất trên bán đảo Hàn Quốc, với đỉnh cao nhất là Biro cao 1.909m. Trong dãy núi hùng vĩ này có tới trên 10.000 thác nước và có tới 360 ngôi tự viện Phật giáo, nổi tiếng nhất là ngôi cổ tự Pohyon (Phổ Hiền Cổ Tự).

Empty

Chùa Pohyon

Ngôi chùa này được xây dựng từ thế kỷ 11, từ thời Cao Ly, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Cụm danh lam thánh tích Phật giáo này luôn là niềm khao khát của nhiều Phật tử mong được một lần tới du ngoạn trong đời.

Chùa Pohyon được thiết kế chạy dọc dài theo trục trung tâm dẫn đến chánh điện Taeung. Xung quanh là những hàng cây, bãi cỏ, chen lẫn những tòa nhà lớn nhỏ khác nhau. Du khách qua cổng Tào Khê xây dựng năm 1644 rồi băng qua các bức tượng Deva để vào khu vực bên trong. Ngay tại sân trung tâm còn đặt tấm bia kể chi tiết lịch sử của chùa.

Empty

Hang động Ryongmun

Được hình thành từ 480 triệu năm trước do sự xói mòn đá vôi, trong hang động đá vôi Ryongmun bao gồm thác nước ngầm và các nhũ đá, măng đá tuyệt đẹp. Hang này bắt đầu ở độ cao 370 mét so với mực nước biển, có hai nhánh chính và khoảng 20 nhánh phụ. Tổng chiểu dài hang Ryongmun là 7 km, vòm hàng chỗ cao nhất đạt 40 mét, rộng trung bình 3 - 4 mét, có nhiều măng đá mang vẻ đẹp huyền bí.

Empty
Thu Trang - Nguồn: Wiki-Travel
RELATED ARTICLES