Sau Hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim, khách Việt đổ xô đi du lịch Triều Tiên

Thứ tư, 06/03/2019, 16:15

Sau Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam, các chuyến du lịch tới Bắc Triều Tiên hiện đang được khách du lịch Việt đổ xô tìm kiếm như một xu hướng mới.

Theo tờ Tuổi Trẻ, sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, khá nhiều nhà điều hành tour du lịch Việt Nam đang mong muốn tận dụng hiệu ứng đó như một lợi ích mới để thu hút người Việt đến thăm đất nước Triều Tiên nhiều hơn. "Chúng tôi đã từng đưa khách du lịch đến quốc gia này nhưng con số còn khá khiêm tốn", ông Từ Quý Thành - giám đốc Công ty Liên Bang Travelink - chia sẻ với nguồn tin này. 

Quan hệ của Việt Nam và Triều Tiên đang trở nên tốt đẹp hơn, đặc biệt sau Hội nghị Thượng đỉnh vừa rồi. Thực tế ngày càng có nhiều khách du lịch Việt Nam quan tâm đến Bắc Triều Tiên và muốn khám phá đất nước bí ẩn này hơn bao giờ hết.

Quan hệ của Việt Nam và Triều Tiên đang trở nên tốt đẹp hơn, đặc biệt sau Hội nghị Thượng đỉnh vừa rồi. Thực tế ngày càng có nhiều khách du lịch Việt Nam quan tâm đến Bắc Triều Tiên và muốn khám phá đất nước bí ẩn này hơn bao giờ hết.

Saigontourist cũng chia sẻ rằng họ sẽ bắt đầu tổ chức hai tour du lịch mỗi tháng từ Hà Nội và Sài Gòn đến Bắc Triều Tiên kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh. Theo ông Vũ Đình Tuấn, giám đốc chi nhánh du lịch quốc tế của Saigontourist, công ty của ông đã khởi động lại các chuyến đi đến Bắc Triều Tiên từ tháng 10 năm ngoái. Họ đã tổ chức năm nhóm du lịch đi tới quốc gia này và phản hồi chung đều rất tích cực. Bên cạnh đó, bà Trương Thị Thu Nga - phó giám đốc tiếp thị của Viettravel - cũng chia sẻ cái nhìn sâu sắc tương tự.

Trước đây, các tour du lịch tới Triều Tiên thường bị

Trước đây, các tour du lịch tới Triều Tiên thường bị "tránh" do chi phí cao, tình hình xung đột chính trị phức tạp, cũng như thủ tục visa rườm rà và rất nghiêm ngặt.

Ông Tuấn cũng cho biết, sau cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Trump - Kim tại Singapore và Hà Nội, chi phí cho các chuyến du lịch đến Triều Tiên hiện đã giảm và các thủ tục xin visa cũng được rút ngắn hơn. Điều này góp phần tạo nên một hiệu ứng vô cùng lạc quan cho cả các nhà điều hành tour cũng như du khách.

Một lưu ý nhỏ là hầu hết tour du lịch tới Triều Tiên đều đòi hỏi phải đi đến Bắc Kinh trước bởi Air China hiện là hãng hàng không duy nhất có đường bay đến Bình Nhưỡng - thủ đô của Triều Tiên.

Quỳnh Anh / Nguồn: Urbanist Hanoi
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE