9 người thiệt mạng trong cơn bão ở bờ biển vùng Nam Âu

Thứ ba, 03/12/2019, 09:49

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong những trận mưa lớn gây ra ngập lụt trên bờ biển châu Âu vào cuối tuần qua, bao gồm một phần của Pháp, Ý và Hy Lạp.

Báo chí ở châu Âu đã mô tả sự nguy hiểm của cơn bão vừa qua là "kinh hoàng trong lịch sử từ trước tới nay". Những cơn mưa lớn đã nhấn chìm nhiều ô tô đang chạy trên đường và nhốt một số người dân trong xe của họ.

Theo trang tin Associated Press, cơn bão lụt này đã cướp đi mạng sống của ít nhất 4 người tại Pháp. Nạn nhân được tìm thấy trong những chiếc xe bị lũ cuốn trôi trên đường. Ở một số vùng, lượng mưa đo được tương đương với lượng mua trung bình của hai đến ba tháng. Mực nước ở một số bờ sông đã tăng hơn 6 m. Mưa cũng dẫn đến sập cầu và đường cao tốc. Các quan chức đã gọi lượng mưa này là lịch sử và gây nên thiệt hại là rất đáng kể.

Một khu vực ngập nước sau những trận mưa lớn ở Le Muy, miền Đông Nam nước Pháp.

Một khu vực ngập nước sau những trận mưa lớn ở Le Muy, miền Đông Nam nước Pháp.

Nhà khoa học khí tượng người Pháp chia sẻ với tờ The Guardian: “Từ trước tới nay ở Pháp vẫn hay diễn ra những trận lụt do mưa bão. Tuy nhiên, ở mức độ kinh hoàng trên diện rộng tới cả các nước lân cận như lần này thì rất hiếm thấy”.

Europe-weather

Ở Hy Lạp cũng có hai người đã thiệt mạng do thuyền buồm của họ bị cuốn đi trong mưa bão. Một người khác bị chết đuối khi đang cố bơi vào bờ từ ngoài khơi đảo Kos. Hàng trăm ngôi nhà phía tây thủ đô Athens đã bị ngập trong cơn bão. Mưa và lở đất làm đóng cửa một phần đường cao tốc bên ngoài thủ đô Hy Lạp.

Bão lũ ở Hy Lạp làm đường đi bị nứt gẫy.

Bão lũ ở Hy Lạp làm đường đi bị nứt gẫy.

Và cuốn đi nhiều ô tô đang lưu thông trên đường.

Và cuốn đi nhiều ô tô đang lưu thông trên đường.

Ở miền Bắc Ý, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân sau vụ sạt lở đất khi một đoạn đường cao tốc trên cao gần thành phố Savona bị sập. Tuy nhiên, sự sụp đổ đã làm dấy lên những cuộc điều tra mới về sự an toàn của những con đường ở Ý.

Một đoạn đường cao tốc trên cao gần thành phố Savona bị sập.

Một đoạn đường cao tốc trên cao gần thành phố Savona bị sập.

Tin tức về trận lụt trong tháng này bắt đầu từ Venice, nơi thành phố tuyên bố tình trạng khẩn cấp và tiếp đó là dẫn đến lũ lụt lớn một cách bất thường tại các vùng lân cận của Ý, Pháp và Hy Lạp. Trận bão lũ kéo dài này không chỉ gây nên thiệt hại về người và của mà còn làm hư hại rất nhiều đến những công trình di sản của thế giới.

Venice bị nhấn chìm trong nước lũ.

Venice bị nhấn chìm trong nước lũ.

My Tống / Nguồn: The Guardian
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE