Bangkok lọt Top 50 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Thứ tư, 18/12/2019, 09:00

Theo kết quả khảo sát của tổ chức tư vấn ECA International, thủ đô Bangkok của Thái Lan lần đầu tiên lọt vào nhóm 50 thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Cụ thể, Bangkok đã tăng 43 bậc so với năm ngoái và 75 bậc trong hai năm qua. Hiện Bangkok đang đứng thứ 47 trong số 50 thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Một số nơi khác tại Thái Lan cũng không phải ngoại lệ, điển hình là Chiang Mai đã tăng nhanh 56 bậc chỉ trong một năm.

ECA International nhận định: “Bangkok từ lâu được coi là điểm đến giá rẻ đối với khách du lịch, nhưng đã vọt lên vị trí 47 trong nhóm 50 thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới, với nguyên nhân chính là do đồng Baht tăng mạnh”.

Bangkok -

Bangkok - "thủ phủ" du lịch của Thái Lan

Empty

Trong bảng xếp hạng châu Á, đứng thứ nhất về chi phí đắt đỏ là thủ đô Ashgabat của quốc gia Trung Á Turkmenistan. Thành phố này tăng vọt từ vị trí thứ 146 năm 2017, do lạm phát cao và đồng nội tệ mạnh. Xếp thứ hai vẫn là thủ đô Tokyo của Nhật Bản, chủ yếu do đồng Yen tăng so với USD. Tiếp đến là Hong Kong (Trung Quốc) xếp thứ ba châu Á và thứ 6 trên toàn thế giới về chi tiêu đắt đỏ. Singapore và thủ đô Seoul của Hàn Quốc lần lượt đứng thứ 7 và 8, còn Ma Cao và thành phố Thượng Hải của Trung Quốc lần lượt ở vị trí thứ 9 và 10.

Các quốc gia Trung Đông tiếp tục ghi nhận sự gia tăng chi phí sinh hoạt vì đồng nội tệ liên tục tăng mạnh, do phụ thuộc nhiều vào đồng USD. Thành phố Tel Aviv của Israel cũng lọt vào top 10 lần đầu tiên với vị trí thứ 9 và thành phố Jerusalem xếp thứ 12.

Bảng xếp hạng các thành phố có chi phí đắt đỏ nhất châu Á của ECA

Bảng xếp hạng các thành phố có chi phí đắt đỏ nhất châu Á của ECA

Ngoài các thành phố của Thụy Sĩ tiếp tục nằm trong nhóm 10 địa điểm có chi phí đắt đỏ nhất thế giới, phần lớn các thành phố châu Âu đã không còn trong bảng xếp hạng kể từ năm 2018. Vì quá trình Brexit, thủ đô London của Anh đã rơi xuống thứ 140, vị trí thấp nhất kể từ khi ECA bắt đầu tiến hành xếp hạng mức chi phí sinh hoạt vào năm 2005. Thủ phủ tài chính New York của Mỹ lần đầu lọt vào nhóm 20 kể từ năm 2015, tăng lên thứ 15 năm 2018.

ECA International

ECA International - Employment Conditions Abroad International là tổ chức tư vấn chuyên tiến hành nghiên cứu chi phí sinh hoạt trong hơn 45 năm quá. Mỗi năm, ECA thực hiện hai cuộc khảo sát lớn vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm để giúp các tập đoàn, công ty đa quốc gia tính toán chi phí sinh hoạt vào hệ thống lương cho nhân viên.

My Tống / Nguồn: ECA
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE