Giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2018

Chủ nhật, 02/12/2018, 09:42

Sự thành công của mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 với số lượng vận động viên tham gia vượt ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức. Tiếp nối thành công đó Giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank đã trở lại vào ngày 02 tháng 12 năm 2018.

Với hơn 8.200 vận động viên đăng ký tham dự giải chạy và hơn 1.050 vận động viên đăng ký chạy cự ly Marathon (42,195 km), điều này khiến cho giải chạy trở thành giải Marathon lớn nhất trong lịch sử Marathon Việt Nam. Giải quy tụ các VĐV chuyên nghiệp đến từ Kenya và Ethiopia – Hai quốc gia nổi tiếng với các VĐV Marathon bất khả chiến bại, cùng chạy với hàng ngàn VĐV trong và ngoài nước.

Empty

Tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 30.000 USD, trong đó giá trị giải thưởng tiền mặt gồm 5.000 USD dành cho vô địch Nam và Nữ Marathon mở rộng và 2.000 USD dành cho VĐV Nam và Nữ có thành tích tốt nhất.

Empty

Đương kim vô địch Peter Kipleting Keter đến từ Kenya quay trở lại để bảo vệ danh hiệu, cùng thi đấu năm 2017 với thành tích giải Nhì Geoffrey Kiprotich Birgen (Kenya) và Đỗ Quốc Luật (Việt Nam) giải Ba. Cùng năm ngoái, người giành giải Ba ở bảng Nữ là Nguyễn Chi (Việt Nam) sẽ tiếp tục thi đấu cùng với các VĐV nữ chuyên nghiệp khác.

Empty

Hơn 1.500 tình nguyện viên cùng với người dẫn chương trình Whit Raymond đã cổ động người chạy từ thời điểm xuất phát tại trung tâm thành phố, Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Các vận động viên đã chạy qua các địa danh lịch sử nổi tiếng như Bưu điện Thành Phố, Nhà hát Thành phố, UBND TP. HCM. Đường chạy kết thúc ở bờ sông thuộc khuôn viên khu đô thị mới Empire City, Thủ Thiêm, quận 2.

Song song với  cự ly Marathon (42,195 km), bán Marathon (21,0975 km) và 10 km, đường chạy 5km và Giải chạy Thiếu Nhi đã được tổ chức vào ngày 1/12/2018 với điểm Xuất Phát và Về Đích tại Làng Marathon, trong khuôn viên khu đô thị mới Empire City, Thủ Thiêm, quận 2.

Empty
Empty

Và cùng ra mắt năm nay là chương trình Thử Thách Bước Chạy Đầu Tiên, một chiến dịch được thiết kế để khuyến khích các VĐV còn mới với môn chạy bộ tiến đến gần hơn với phong cách sống năng động và đưa chạy bộ trở thành hoạt động thường nhật của mọi người. Hai hình thức đăng ký Thử Thách Doanh Nghiệp và Thử Thách Bước Chạy Đầu Tiên là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp đẩy mạnh lối sống lành mạnh trong môi trường làm việc. 46 Câu Lạc Bộ Chạy từ khắp mọi miền đất nước đăng ký và tham gia hạng mục Thử Thách Câu Lạc Bộ Chạy, tạo nên một cuộc thi đua hấp dẫn, giành lấy vương hiệu, Câu Lạc Bộ Chạy hoạt động tích cực nhất Việt Nam.

DSC_5289

Hoạt động cuối tuần cũng chính là một cơ hội để cộng đồng chạy bộ được đóng góp hỗ trợ những hoàn cảnh kém may mắn. Đối với Quỹ Vì người nghèo TP. Hồ Chí Minh và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của TP.HCM, Techcombank sẽ đóng góp 10.000 VNĐ trên một km dựa trên tổng cự ly mỗi VĐV hoàn thành trong thời gian thi đấu do BTC quy định.

Dù chạy với bất kỳ cự ly, thành tích thế nào, mỗi VĐV tham gia thi đấu tại Giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank đều sẽ đem về cho chính mình những trải nghiệm độc đáo trên đường đua, chạy qua những địa danh mang tính lịch sử và văn hoá, cũng như giới thiệu một Thành phố phát triển năng động đang hướng tới tương lai.

BK - HU /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE