Chương trình hòa nhạc Giáng sinh mở cửa miễn phí tại VCCA

19/12/2021

Chương trình Christmas Show: Hòa nhạc Vọng sinh tổ chức bởi Operaphilia và VCCA sẽ mở cửa miễn phí cho khán giả vào tối ngày 25/12, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA).

Hòa nhạc Giáng sinh 2021 được tổ chức bởi Operaphillia - một nhóm nghệ sĩ trẻ và sinh viên thanh nhạc từ các trường nghệ thuật tại Hà Nội, có cùng chung đam mê với Opera và Thanh nhạc cổ điển. Nhóm được thành lập từ tháng 10 năm 2020 và trước đó đã tổ chức một số buổi hòa nhạc ở Hà Nội với mục đích dùng âm nhạc cũng như nghệ thuật để đem lại các giá trị tinh thần cho xã hội, xây dựng và nâng cao văn hóa cho cộng đồng.

Từ đầu tháng 12, nhóm đã bắt đầu quảng bá cho sự kiện hòa nhạc Giáng sinh của mình tại Nhà thờ Lớn Hà Nội, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh dẫn đến giới hạn số lượng khán giả và không thể thỏa mãn được đông đảo những người mong ngóng tham gia chương trình, nhóm quyết định hợp tác với Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) mở thêm một đêm nhạc tại đây vào ngày 25/12 tới.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
267279656_2098854716945115_5436314095474086030_n

Operaphilia cho biết, Thánh nhạc (sacred music) khởi nguồn từ những bản Thánh ca, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với âm nhạc cổ điển phương Tây. Trong nhiều thế kỷ, dưới sự bảo trợ của giáo hội, các nhà soạn nhạc đã sáng tạo nên những kiệt tác, không chỉ dừng lại trong giới hạn Thánh nhạc, mà cả những tác phẩm có sức lan tỏa vào đời sống con người, được thể hiện trong nhiều thể loại âm nhạc như opera - nhạc kịch, oratorio - thanh xướng kịch, cantata - đại hợp xướng và giao hưởng…

Ngày nay trên khắp thế giới, trong giáo trình đào tạo của nhiều nhạc viện, tại các phòng hòa nhạc danh tiếng hay trong các Thánh đường cổ kính, người ta có thể được nghe những bản Thánh ca trong các chương trình của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Operaphilia cùng VCCA sẽ mang đến cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển những bản Thánh ca, những aria từ các opera, oratorio, những bản đại hợp xướng là kiệt tác âm nhạc đỉnh cao của Handel, Vivaldi, Mozart, Verdi, Dvorak,... như một món quà ấm áp trong dịp Giáng sinh 2021 này.

OPERAPHILIA: CHRISTMAS SHOW - HOÀ NHẠC VỌNG SINH

Thông tin chi tiết: VCCA & Opera và Thanh nhạc Cổ điển

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian: 20:00 - 21:00, Thứ Bảy, 25/12/2021

Vào cửa miễn phí. Những người muốn tham gia chương trình sẽ phải điền vào đơn đăng kí của Operaphillia.

Khánh Hà - Nguồn: Operaphilia
RELATED ARTICLES