Đại sứ du lịch Việt Nam nhận đề cử Oscar lần thứ 90

24/01/2018

Bom tấn Kong: Skull Island vừa được đề cử hạng mục “Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc nhất” giải thưởng Oscar lần thứ 90. Nam đạo diễn chia sẻ vẻ đẹp của khung cảnh Việt Nam góp phần rất lớn giúp phim được chú ý.

Trong danh sách đề cử do Viện Hàn Lâm điện ảnh Mỹ công bố ngày 23/01 vừa qua, phim bom tấn Kong: Skull Island nhận được đề cử ở hạng mục “Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc nhất”. Như vậy, vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam sẽ tranh tài cùng với các siêu phẩm Blade Runner 2049, Guardians of the Galaxy Vol.2, Star Wars: The Last JediWar for the Planet of the Apes.

 

Đây là một trong những thành tích đáng kể tiếp theo của Kong: Skull Island – bom tấn có 70% bối cảnh ở Việt Nam. Tác phẩm sở hữu kinh phí sản xuất 190 triệu USD và đạt doanh thu 566 triệu USD toàn cầu, đồng thời thu 170 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD) ở Việt Nam - cao thứ hai lịch sử màn ảnh Việt.


Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts hiện đang là Đại sứ du lịch Việt Nam

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

 

Nam đạo diễn Jordan Vogt-Roberts khẳng định bối cảnh Việt Nam góp phần vào việc phim gây chú ý: "Tôi hy vọng khán giả Việt Nam biết rằng cảnh quan và tinh thần của Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc phim nhận đề cử. Kong: Skull Island không thể thành công như vậy nếu không có bối cảnh Việt Nam, cũng như sự ủng hộ của quốc gia này. Khung cảnh Việt làm khán giả mê đắm với vẻ đẹp độc đáo và không gì sánh được. Có rất nhiều kỹ xảo công nghệ trong Kong: Skull Island, nhưng hình hài Việt Nam là điều không bao giờ có thể tạo ra trên máy tính".


Một vài hình ảnh thiên nhiên Việt Nam trong phim Kong: Skull Island

 

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts không quên gửi lời cảm ơn các nghệ sĩ kỹ xảo, những người làm cùng anh suốt một năm sau ngày phim đóng máy : “Hôm nay, họ đã được công nhận và đề cử này là cho tất cả họ. Từng người trong dự án biến tác phẩm thành hiện thực và tôi mang nợ họ, dù đóng góp lớn hay nhỏ". Bộ phim được bấm máy tại Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh,… Khán giả hoàn toàn bị choáng ngợp bởi khung cảnh Việt Nam hùng vĩ và đẹp lung linh trên từng thước phim Kong:Skull Island.


Tin: BK - HH
 

RELATED ARTICLES