Du lịch Bắc Mỹ đừng quên Toronto

Thứ ba, 25/02/2020, 06:00

Người ta thường hay nhầm tưởng thủ đô của Canada là Toronto chứ không phải Ottawa, bởi Toronto không chỉ là thành phố lớn nhất, đông dân nhất, mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đến thăm.

Nhiếp ảnh gia người New York, Colin Gordon, đã dành một cuối tuần lang thang ở Toronto để khám phá thành phố đầy màu sắc và sôi động này và nắm bắt linh hồn của thành phố qua ống kính của mình. Anh cho biết, mình đã tới Toronto nhiều lần vì lý do công việc, nhưng chưa bao giờ khám phá thành phố một cách ngẫu hứng như lần này. Anh hài hước chia sẻ, "Đôi khi không có kế hoạch gì lại chính là kế hoạch tốt nhất!".

Empty
Empty
Empty

Toronto nằm ở phía bắc của hồ Ontario, phía đông giáp với các tỉnh của Quebec, phía đông nam giáp với tiểu bang New York và phía tây nam giáp với Michigan. Đây là thành phố lớn nhất, sôi động nhất của Canada, cũng là trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia, là thủ phủ của tỉnh Ontario. Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc và nghệ thuật. Nó còn nổi tiếng với các cao ốc chọc trời, Đại học Toronto và ngọn tháp CN cao bậc nhất thế giới, cũng như hệ thống phương tiện giao thông, cụ thể là hệ thống StreetCar và Subway vô cùng tiện lợi cho người dân và du khách.

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Với sự phát triển và mở rộng mạnh mẽ của mình, Toronto nổi lên là một trong những đô thị dễ sống và đa văn hóa nhất trong thế giới ngày nay. Tuy không phải là thủ đô của Canada nhưng Toronto đã trở thành một thành phố quan trọng, bề thế về nhiều phương diện. Toronto được mệnh danh là “Trái tim của đất nước lá phong”.

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Toronto được ví như một thành phố toàn cầu với gần 50% dân số của thành phố là người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, Chính phủ rất quan tâm đến các vấn đề văn hóa và có thể nói, thành phố là một bức tranh sống động của nền văn hóa đa sắc tộc. Chưa có nơi nào lại có nhiều khu phố của các dân tộc như ở Toronto, với Chinatown, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, Jamaica, Bồ Đào Nha và Roncesvalles... Với một nền văn hóa đa dạng như vậy, bạn không hề phải lo lắng mình sẽ lẻ loi khi ghé thăm thành phố sôi động này!

Hương Thảo / Nguồn: Colin Gordon Photography
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE