Giá vé máy bay Tết nóng do khó tăng chuyến?

08/11/2023

Khảo sát giá vé máy bay Tết ngày 5-11-2023 cho hành trình khứ hồi chặng đi ngày 9-2-2024 (tức chiều 30 Tết) và chặng về ngày 16-2-2024 (mùng 7 tết Giáp Thìn) chuyến TP.HCM - Hà Nội của Hãng VietJet Air có giá 5,5 triệu đồng đồng/vé, Vietnam Airlines 5,9 triệu đồng/vé, Bamboo Airways, Vietravel Airlines 5,3 - 6 triệu đồng/vé.

Với chặng TP.HCM - Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa đang bán mức giá 4 - 6 triệu đồng/vé khứ hồi. Giá vé máy bay đã nhích tăng dần khi có thông tin quyết định của Thủ tướng về ngày nghỉ Tết 2024 trong bảy ngày, kể từ 8-2 đến hết ngày 14-2-2024 (tức từ 29 tháng chạp đến mùng 5 Tết).

Hàng không khó giảm vé Tết khi một số hãng giảm mạnh máy bay - Ảnh: C.TRUNG

Hàng không khó giảm vé Tết khi một số hãng giảm mạnh máy bay - Ảnh: C.TRUNG

Theo các hãng bay, tổng cộng gần 6 triệu vé được hãng bay nội đã mở bán, trừ số chặng bay tỉnh có lượng khách mua vé nhiều, còn các đường bay trục vẫn chậm.

Đại diện Vietravel Airlines cho biết vé Tết năm nay không chỉ có sự cạnh trạnh giữa các hãng hàng không, mà còn có sự cạnh tranh giữa thị trường hàng không với đường bộ và đường sắt vì người lao động thắt chặt chi tiêu dịp cuối năm.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Có hãng đang thu hẹp đội máy bay từ 30 máy bay xuống 11 chiếc, thậm chí có hãng còn 3 máy bay... Việc thuê máy bay tăng cường dịp Tết cũng gặp nhiều khó khăn.

"Năm nay vài hãng có đủ năng lực để tăng chuyến, các hãng nhỏ gặp thách thức về việc thuê máy bay và ổn định hoạt động, khả năng tăng tần suất sẽ khó. Chưa kể khách mua vé sẽ tăng mạnh hơn vào những ngày cận Tết khi nhận lương cuối năm", một hãng bay nhìn nhận.

Một số hãng bay bắt đầu có lãi, nhưng với nguồn lực đã "cơ bản cạn kiệt", các hãng khuyến mãi, giảm giá vé máy bay Tết chặng nội địa ngày càng ít. Chi phí đầu vào tăng nên việc giảm vé Tết sẽ khó xảy ra. Do đó, nhiều hãng khuyến nghị hành khách có nhu cầu đi lại dịp Tết nên chọn mua vé trước tránh tình trạng cạn vé, ít chuyến bay theo mong muốn...

- Nguồn: Tuổi trẻ
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES