Giá vé tham quan vịnh Hạ Long tăng trở lại

23/06/2022

Từ 1/7, giá vé tham quan vịnh Hạ Long sẽ tăng trở lại do việc giảm giá vé 50% để kích cầu du lịch kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Nhằm thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh, ngày 9/12/2021 lãnh đạo địa phương này thống nhất giảm 50% phí tham quan vịnh Hạ Long, bảo tàng tỉnh, khu di tích Yên Tử. Thời gian miễn giảm đến hết ngày 30/6/2022.

Theo đó, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là hết thời hạn được miễn giảm phí tham quan vịnh Hạ Long. Mức giá được giảm hiện nay sẽ trở về như cũ, với khách tham quan ban ngày, tuyến 1, tuyến 2 và tuyến 5 có giá 250.000 đồng/lần/người; tuyến 3 và tuyến 4 là 200.000 đồng/lần/người.

Đối với khách tham quan lưu trú nghỉ đêm trên vịnh, giá vé dao động từ 500.000 - 750.000 đồng/lần/người, tùy theo tuyến và thời gian lưu trú trên vịnh.

Từ 1/7, giá vé tham quan vịnh Hạ Long sẽ tăng trở lại

Từ 1/7, giá vé tham quan vịnh Hạ Long sẽ tăng trở lại

Giám đốc một doanh nghiệp chuyên bán tour, voucher tàu tham quan vịnh Hạ Long cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông báo của một hãng tàu ở Hạ Long. Hãng tàu cho hay, như công văn mới nhất ngày 14/6 của tỉnh Quảng Ninh, từ 1/7, giá vé tham quan sẽ tăng trở lại. Trước tình hình bất khả kháng, hãng tàu muốn phía lữ hành thông báo với đoàn khách ngày 4/7 rằng sẽ phụ thu thêm tiền vé, tức số tiền lẽ ra khách được giảm.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

"Doanh nghiệp chúng tôi đã ký hợp đồng với hãng tàu, giá đã chốt. Khách không chỉ đoàn này mà rất đông, lên tới vài trăm người. Giờ bảo chúng tôi phụ thu thêm của khách thì rất khó ăn khó nói", Giám đốc doanh nghiệp này chia sẻ.

Chưa kể, hàng trăm voucher nghỉ đêm trên tàu, trị giá hàng tỷ đồng, doanh nghiệp đã bán từ năm 2021 với giá cũ (được giảm phí tham quan vịnh Hạ Long). Giờ mức phí tăng trở lại, doanh nghiệp cũng không thể thu thêm của khách. Các đơn vị lữ hành, đại lý chỉ có thể thu với các booking mới.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long mới đây cũng có văn bản gửi Sở Du lịch Quảng Ninh đề nghị không thực hiện chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch từ 1/7 nữa. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng ban quản lý, lý giải việc thực hiện kích cầu đã có tác động tích cực, kịp thời với hoạt động du lịch của Quảng Ninh.

Sau khi tỉnh mở cửa đón khách, lượt khách tham quan vịnh Hạ Long tăng mạnh. Ngày cao điểm, số vé tham quan đạt 28.244 vé. Lũy kế từ đầu năm đến ngày 12/6 đạt gần 614.000 vé.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long đề nghị Sở Du lịch Quảng Ninh thống nhất cùng Ban không tiếp tục tham mưu, đề xuất chính sách kích cầu du lịch và sẽ không giảm phí tham quan vịnh Hạ Long trong thời gian tới.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, 5 tháng đầu năm, tỉnh đón hơn 4,2 triệu lượt khách, tăng 79% so với cùng kỳ 2021; tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 8.800 tỷ đồng, vượt 8% so với kịch bản đề ra.

Phương Thảo - Nguồn: Vietnamnet
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES