Hà Nội lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2021

Thứ tư, 03/02/2021, 12:05

Theo đánh giá của chuyên trang về du lịch nổi tiếng TripAdvisor, Hà Nội được đánh giá cao bởi những nét truyền thống như khu phố cổ, các di tích và kiến trúc kiến trúc thời Pháp thuộc được bảo tồn tốt, xen lẫn hài hòa với những phát triển hiện đại

Hà Nội đứng thứ 6 trong hạng mục Giải thưởng Các điểm đến hấp dẫn nhất thế giới gồm 25 địa điểm do du khách TripAdvisor lựa chọn năm 2021. Các đánh giá dựa trên bình chọn của du khách TripAdvisor về địa điểm họ đã tới thăm trong năm 2020 khi du lịch mở cửa, cũng như những nơi khách du lịch mong ước tới thăm trong thời gian phải ở tại nhà do cách lệnh hạn chế về đi lại để phòng chống Covid-19. 

Hà Nội đã từng thay đổi tên gọi nhiều lần, như Thăng Long nghĩa là “rồng bay lên” đến Đông Đô và Hà Nội, nhưng vẫn bảo tồn được những nét đẹp của quá khứ đan xen hiện đại với nhiều danh thắng và địa điểm mang dấu ấn văn hóa, lịch sử... Ngoài ra, những hồ nước, công viên, đại lộ rợp bóng mát và hơn 600 ngôi đền, chùa càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho thành phố này, nơi du khách có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội

Ngoài ra, thành phố Hội An của Việt Nam đứng thứ 11 trong hạng mục này. TripAdvisor cho rằng Hội An - thành phố trên bờ biển miền Trung là một điển hình bảo tồn tốt về thương cảng quan trọng của Đông Nam Á có từ thế kỷ XV đến thế kỷ XIX. Hội An là điểm dừng chân yêu thích của khách du lịch ba lô và ngày càng được nhiều du khách biết đến hơn. Một số điểm tham quan nổi tiếng tại Hội An bao gồm Chùa Cầu Nhật Bản, Đền thờ Quan Công. TripAdvisor cũng khuyên du khách nên ghé thăm các tiệm may để nhận đặt may những bộ quần áo ưng ý nhất từ những thợ may lành nghề của thành phố này.

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An

Ngoài Giải thưởng Các điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, các Giải thưởng do du khách TripAdvisor lựa chọn năm 2021 còn bao gồm Giải thưởng Các điểm đến nổi tiếng và Giải thưởng Các điểm đến mới nổi trên khắp thế giới. Trong bối cảnh du khách mong muốn tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời hơn bao giờ hết do tác động của đại dịch Covid-19, giải thưởng năm 2021 giới thiệu một danh mục mới là Các Vườn quốc gia hấp dẫn nhất thế giới.

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2021 theo TripAdvisor

  1. Bali (Indonesia)
  2. London (Anh)
  3. Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE)
  4. Rome (Italy)
  5. Paris (Pháp)
  6. Hà Nội (Việt Nam)
  7. Crete (Hy Lạp)
  8. Bangkok (Thái Lan)
  9. Barcelona (Tây Ban Nha)
  10. Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
Mẫn Nhi / Nguồn: TripAdvisor
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE