Hòa mình cùng lễ hội âm nhạc BridgeFest

Thứ sáu, 04/01/2019, 16:03

Vào 13/01/2019 tới đây, BridgeFest 2019 – Lễ hội âm nhạc Thu hẹp khoảng cách lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Điền Kinh, Trần Hữu Dực, Hà Nội và dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Sự trở lại đầy ấn tượng

Tiền thân là SEA Pride 2016 – sự kiện âm nhạc tôn vinh sự đa dạng trong cộng đồng, đến nay, BridgeFest đã được tổ chức 4 năm liên tiếp, trở thành sự kiện cộng đồng ý nghĩa, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia và lan tỏa thông điệp tích cực. Trong lần trở lại này, BridgeFest 2019 mang lại sự đột phá trong quy mô tổ chức, sự đa dạng, và ý nghĩa của các hoạt động.

Ban nhạc DaLAB trở lại sân khấu BridgeFest 2019 sau khi có một năm hoạt động thành công

Ban nhạc DaLAB trở lại sân khấu BridgeFest 2019 sau khi có một năm hoạt động thành công

Tiếp nối thông điệp “Thu hẹp khoảng cách”, BridgeFest 2019 kêu gọi cộng đồng chung tay gỡ bỏ các rào cản và khoảng cách trong xã hội Việt Nam như giới tính, thu nhập, địa lý, văn hóa, tôn giáo… Đặc biệt, sự kiện năm nay nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tham gia hoạt động cộng đồng, đóng góp vì một xã hội bình đẳng, đặc biệt trong giáo dục và y tế.

Thông điệp này được BridgeFest 2019 truyền tải thông qua nhiều hoạt động đa dạng: phần tọa đàm giàu ý nghĩa và truyền cảm hứng, các triển lãm, workshop, hoạt động cộng đồng do các tổ chức xã hội thực hiện, đêm nhạc sôi động do các nghệ sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước biểu diễn.

Rapper Việt Hưng của Lộn Xộn band - đại diện nghệ sỹ chia sẻ về việc âm nhạc làm mỗi người hạnh phúc hơn

Rapper Việt Hưng của Lộn Xộn band - đại diện nghệ sỹ chia sẻ về việc âm nhạc làm mỗi người hạnh phúc hơn

 

Đêm nhạc sôi động để kết nối

Là “đặc sản” của BridgeFest qua các năm, đêm nhạc hội luôn là dịp được các bạn trẻ chờ mong bởi chất lượng cũng như sự sôi động. Năm nay, bữa tiệc âm nhạc BridgeFest hứa hẹn sẽ mang đến một bức tranh vừa đa dạng vừa hấp dẫn được tạo nên bởi những nghệ sỹ đến từ nhiều dòng nhạc khác nhau như Pop, Ballad, Indie, Rock… Đặc biệt hơn, mặc dù mỗi nghệ sỹ của BridgeFest đều đã đi những con đường khác nhau để đến với đam mê âm nhạc, nhưng họ đều có điểm chung là không lùi bước trước những khó khăn, thách thức, sáng tạo và luôn làm mới bản thân và tạo ra những sản phẩm chất lượng cho công chúng. Đây cũng chính là tinh thần mà BridgeFest muốn truyền tải thông qua đêm nhạc. 

Isaac – cựu thủ lĩnh nhóm nhạc 365 Daband đình đám với một năm hoạt động thành công trên cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh sẽ mang tới sân khấu BridgeFest 2019 những bản tình ca say lòng người, cùng câu chuyện liên tục hoàn thiện bản thân và nỗ lực không ngừng nghỉ để theo đuổi ước mơ.

Blood Moon Orchestra - band nhạc gồm các thành viên từ Mỹ và Nghệ sỹ đàn tranh Vân Ánh Võ

Blood Moon Orchestra - band nhạc gồm các thành viên từ Mỹ và Nghệ sỹ đàn tranh Vân Ánh Võ

Dàn nghệ sỹ có mặt tại BridgeFest 2019 đa dạng các dòng nhạc và quốc tịch

Dàn nghệ sỹ có mặt tại BridgeFest 2019 đa dạng các dòng nhạc và quốc tịch

Sự trở lại của Dalab cũng là một điểm nhấn nhiều duyên nợ khi ban nhạc này vừa có một năm “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc. Ca khúc chủ đề của chiến dịch “Thu hẹp khoảng cách” lần này – Ai cũng như ai – chính là một tác phẩm được chắp bút bởi những chàng trai cá tính và sẽ lần đầu được trình diễn trong đêm nhạc tới đây.

Giữa những sắc màu hiện đại, sự xuất hiện của Võ Vân Ánh – nghệ sỹ đàn tranh và ban nhạc Blood Moon Orchestra đến từ Mỹ là một chấm phá đầy cảm hứng cho sân khấu BridgeFest. Vân Ánh có niềm đam mê cháy bỏng với nhạc cụ Việt Nam truyền thống và âm nhạc dân tộc, cô liên tục tìm tòi sáng tạo và tích cực truyền bá World Music -  dòng nhạc khai phá, kết hợp chất liệu âm nhạc dân gian các vùng miền - đi khắp thế giới. Nỗ lực ấy đã giúp cô chiến thắng giải Emmy 2009 - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ, trở thành giám khảo giải thưởng âm nhạc danh giá Grammy lần thứ 57 (2014). Màn biểu diễn lần này của Võ Vân Ánh và ban nhạc được giữ bí mật tới phút chót và hứa hẹn sẽ mang lại những bất ngờ cho khán giả. Việt Nam là một trong những điểm dừng chân trong tour diễn của Blood Moon Orchestra, hoạt động này do Mid Atlantic Foundation và TT Couture tài trợ.

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Đại diện Oxfam chia sẻ về BridgeFest 2019 và chiến dịch Thu hẹp Khoảng cách

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Đại diện Oxfam chia sẻ về BridgeFest 2019 và chiến dịch Thu hẹp Khoảng cách

Thông điệp giàu khát vọng và nhân văn

BridgeFest 2019 là sự kiện nằm trong chiến dịch Event It Up – Thu hẹp khoảng cách trên khắp thế giới nhằm kêu gọi xóa bỏ sự bất bình đẳng của Oxfam, và là một trong những hoạt động xã hội trọng tâm của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Bà Babeth Ngoc Han Lefur, Giám đốc Quốc gia của Oxfam tại Việt Nam cho rằng: “Thế hệ trẻ ngày nay được kết nối rộng rãi và có tri thức tốt hơn so với những thế hệ đi trước. Oxfam tin rằng chính các bạn là những người quyết định sự phát triển xã hội bình đẳng và bền vững cả cho hiện tại và tương lai. BridgeFest mong muốn kết nối các bạn trẻ và tất cả mọi người cùng thảo luận, trải nghiệm và trân trọng sự đa dạng trong xã hội chúng ta. Âm nhạc luôn tuyệt vời và tuyệt vời hơn là khi âm nhạc kết nối chúng ta chung một mối quan tâm và cùng hành động vì bình đẳng trong xã hội”.

Thu Trang /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE