Hong Kong ra mắt tour xe buýt dành cho những người ngủ gật

24/10/2021

Trên chuyến đi độc đáo này, hành khách chỉ cần đem theo "hành lý" là một chiếc tai nghe hay miếng che mắt, để có thể yên tâm ngủ một giấc ngon lành đến tận điểm dừng cuối cùng.

Ngủ trên xe buýt là một tour du lịch độc đáo mới xuất hiện ở Hong Kong, được lấy cảm hứng từ xu hướng ngủ gật trên các phương tiện công cộng của nhân viên sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tour du lịch 5 tiếng đồng hồ trên chiếc xe buýt 2 tầng, với chặng đường dài 76 km, được sáng tạo ra nhằm phục vụ những người thường xuyên mất ngủ nhưng lại dễ dàng chợp mắt trên các phương tiện giao thông công cộng.

Chuyến đi có giá dao động từ 13-51 USD/người (khoảng 300.000 đến hơn 1 triệu VND), tùy theo loại chỗ ngồi ở tầng 1 hay tầng 2. Hành khách chỉ cần mang theo tai nghe hay miếng che mắt là có thể yên tâm có một giấc ngủ trên xe buýt.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Điều đặc biệt là trước chuyến đi đầu tiên vào ngày 16/10, toàn bộ vé của tour đã được bán hết trong thời gian chóng vánh. Một số người rất hào hứng, còn chuẩn bị sẵn cả chăn, gối cá nhân để mang theo.

Trong tour, xe buýt sẽ dừng lại tại một số danh lam thắng cảnh trên đảo Đại Nhĩ Sơn

Trong tour, xe buýt sẽ dừng lại tại một số danh lam thắng cảnh trên đảo Đại Nhĩ Sơn

Anson Kong, một trong những vị khách đầu tiên của tour, chia sẻ: “Dạo này tôi bị mất ngủ suốt nên muốn đi thử một chuyến xem sao. Kết quả là tôi đã ngủ một giấc ngon lành trong suốt 5 tiếng. Tour du lịch này thú vị hơn nhiều so với kỳ vọng của tôi".

Một hành khách khác, anh Marco Yung đã miêu tả chuyến tham quan này là một “cơ hội tuyệt vời” để nghỉ ngơi, và lý do anh quyết định tham gia là do thường xuyên ngủ gật trên những chuyến xe đường dài.

"Khi đang suy nghĩ về loại hình tour mới, tôi lướt thấy bài đăng của một người bạn trên mạng xã hội. Anh ấy chia sẻ rằng mình bị căng thẳng vì công việc, dẫn đến việc mất ngủ về đêm. Tuy nhiên, anh ấy hoàn toàn ngủ ngon khi đi xe buýt", Kenneth Kong - Giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của Ulu Travel, công ty chuyên tổ chức các chuyến tham quan bằng xe buýt, chia sẻ rằng chính điều đó đã truyền cảm hứng cho ông và đội ngũ của mình sáng tạo ra loại hình du lịch mới này.

Rất nhiều người hào hứng tham gia chuyến du lịch vào những ngày đầu tiên.

Rất nhiều người hào hứng tham gia chuyến du lịch vào những ngày đầu tiên.

"Nhìn chung, người dân Hong Kong không có đủ thời gian ngủ, họ thường tận dụng thời gian di chuyển đến nơi làm việc để chợp mắt”, Tiến sĩ Shirley Li - điều tra viên chính của Phòng khám và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Giấc ngủ tại Đại học Hong Kong cho biết, "Đối với họ, phương tiện di chuyển mới là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, thay vì những chiếc giường êm ái ở nhà".

Khánh Hà - Nguồn: Tổng hợp (Ảnh: Internet)
RELATED ARTICLES