Họp báo giới thiệu hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 12

Thứ sáu, 15/04/2016, 00:00

Ngày 15/4 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 12- ITE HCMC 2016 với chủ đề “ Cửa ngõ đến với du lịch Châu Á. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 08 – 10/9/2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

ITE HCMC - một sự kiện thường niên và là điểm nhấn quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam, là một diễn đàn thương mại hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho cả thị trường du lịch trong (inbound travel) và ngoài nước (outbound travel) tại Việt Nam và khu vực Mekong. ITE HCMC 2016 là một sân chơi tuyệt vời để ra mắt và giới thiệu sản phẩm dịch vụ và tìm hiểu rõ hơn về thị trường du lịch trong khu vực.

ITE HCMC năm nay mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, dự kiến sẽ thu hút 270 gian hàng với sự tham gia của hơn 60% người bán nước ngoài; thu hút 250 người mua quốc tế, 20 báo chí quốc tế và 400 người bán (trong và ngoài nước), và khoảng 30.000  lượt khách đến tham quan, tìm hiểu, củng cố vị thế là một trong những diễn đàn thương mại du lịch quốc tế uy tín và tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực.

 

 

 

Quang cảnh họp báo. Ảnh: baodulich

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khẳng định vị trí là hội chợ du lịch quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông. "ITE HCMC là cơ hội cho các quốc gia trong khu vực sông Mêkông như Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và các tổ chức quốc tế hội tụ tại Thành phố Hồ Chí Minh”. Nhận định của ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

ITE HCMC 2016 là sự kiện du lịch uy tín nhất trong khu vực Mê Kông tập trung vào các cuộc gặp gỡ  giữa người mua (buyer) và người bán (seller). Chương trình Người Mua (Hosted Buyer Programme) sẽ được thiết kế hấp dẫn và hiệu quả để thu hút người mua quốc tế và trong khu vực tham dự Hội chợ. Người mua sẽ chủ động lên lịch hẹn trực tuyến với người bán 01 tháng trước khi diễn ra Hội chợ; bên cạnh đó, người mua quốc tế có cơ hội khảo sát và trải nghiệm những tuyến, điểm du lịch mới của Việt Nam sau sự kiện để từ đó có cơ sở xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho thị trường khách du lịch quốc tế.

Trong ba ngày diễn ra sự kiện dự kiến sẽ có các chương trình, hoạt động sau: Lễ Khai mạc - Gala Dinner (Đêm Việt Nam); Lễ trao giải thưởng du lịch quốc tế Mê Công (Mekong Tourism Alliance Awards - MTAA); Hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho người mua (Buyer); Diễn đàn du lịch có trách nhiệm ACMECS; Ngày hội tiêu dùng du lịch dành cho công chúng (Travel Fun Fair Day); Hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website  www.itehcmc.com

Download hình ảnh của ITE HCMC, vui lòng truy cập: https://goo.gl/OgWlXw

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE