Khám phá 7 kỳ quan của xứ Wales

Thứ sáu, 24/05/2019, 07:30

Thời gian trôi nhanh, rất nhiều thứ ở xứ Wales (Liên hiệp Anh) đã thay đổi nhưng vẻ đẹp và sự hấp dẫn của những địa danh nổi tiếng dưới đây của Wales vẫn còn nguyên vẹn.

Thác Pistyll Rhaeadr

Pistyll Rhaeadr không chỉ là thác nước cao nhất ở vương quốc Anh, mà còn cao hơn đáng kể so với thác nước nổi tiếng Niagra ở biên giới Mỹ - Canada. Độ cao của thác Pistyll Rhaeadr là 240 feet (khoảng 73 mét). Thác nước nổi tiếng này thuộc dãy núi Berwyn, rất hùng vỹ và chảy qua những tán lá xanh, đổ xuống những cây cầu được chạm khắc bằng đá, tạo nên khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời.

1

Để đến thác Pistyll Rhaeadr, du khách phải đến làng Llanrhaeadr Mochnant, đi qua con đường mòn Aptly kéo dài 4 dặm. Khi đến chân thác, du khách phải mất 20 phút nữa mới leo lên đến đỉnh thác để ngắm toàn bộ thác Pistyll Rhaeadr từ trên cao.

Tháp chuông Wrexham

Tháp chuông Wrexham nằm trong nhà thờ St Giles xinh đẹp ở thị trấn Wrexham. Chính xác hơn, khi bạn vào trong khuôn viên nhà thờ, bạn sẽ thấy tòa tháp được xây dựng từ thế kỷ 15 rất cổ kính này. Bạn có thể leo lên đỉnh và nhìn về phía Đông để chiêm ngưỡng những mái nhà xinh xắn ẩn trong thung lũng. Bạn cũng có thể đi vòng quanh tháp chuông để ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi xa xa và nhìn xuống để thấy cuộc sống hiện đại nhộn nhịp ở những con phố bên dưới.

2

Đỉnh Snowdon

Nổi tiếng nhất trong 7 kỳ quan của Wales chắc chắn là Snowdon, đỉnh núi cao nhất trong Công viên Quốc gia Snowdonia và cả vương quốc Anh. Du khách có tới 6 cách lên đỉnh Snowdon với độ khó khác nhau. Đơn giản nhất trong số này và cũng là dài nhất, chính là di chuyển trên con đường mòn Llanberis. Du khách có thể đi ngựa trên con đường uốn lượn lên đỉnh, dừng chân nghỉ ngơi bên những hồ nước trong vắt ở lưng chừng núi. Du khách cũng có thể đi trên đường tắt Watkin hoặc Llanberis, hiểm trở hơn, nhưng có phong cảnh đẹp hơn nhiều. Trên hành trình leo lên đỉnh Snowdon, du khách sẽ đi qua những khu rừng cổ xưa, qua một thác nước rất hùng vĩ trước khi tới đỉnh núi.

3

Cây thủy tùng ở làng Overton

Tham quan ngôi làng nhỏ Overton-on-Dee, du khách sẽ được ngắm cây thuỷ tùng trong sân nhà thờ St Mary the Virgin. Thủy tùng được xếp vào loại cổ thực vật sắp tuyệt chủng, hiện nằm trong sách đỏ của thế giới, có tên khoa học Glyptostrobus Pensilis. Cây thủy tùng ở làng Overton gắn liền với người Do Thái trong quá khứ. Họ đã sống ở đây từ rất lâu, thậm chí trước khi nhà thờ St Mary the Virgin được xây dựng.

4

Giếng thiêng St Winefride

Nhiều du khách đổ xô đến địa điểm này vì lý do sức khoẻ bởi họ tin rằng, giếng thiêng St Winefride có thể chữa khỏi bệnh tật. Lý do được biết đến là vì một vị vua ở xứ Wales đã từng được chữa khỏi bệnh khi uống nước của giếng thiêng St Winefride trong quá khứ. Đã có nhiều du khách Hoàng gia đến đây, trong đó có vua Richard I vào năm 1189. Sau khi đến giếng thiêng, bạn có thể khám phá những khu vườn xung quanh, tìm hiểu chi tiết về câu chuyện của St Winefride bên trong di tích lịch sử này.

5

Cầu Llangollen

Cây cầu có từ thời Trung cổ này chảy qua sông Dee với hai bên bờ là những ngôi nhà cổ, xinh xắn của thị trấn Llangollen. Nếu đứng trên cầu và ngắm cảnh quan nơi đây dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ, bạn có thể sẽ nghĩ, nơi đây giống như một ngôi làng nông thôn ở Ý hay một mảnh đất lãng mạn của khu vực Địa Trung Hải chứ không phải là vùng đất phía Bắc xứ Wales.

6

Gác chuông Gresford Handers

Ghé thăm nhà thờ Gresford ở quận Wrexham vào một chiều thứ Hai, du khách sẽ được thưởng thức âm thanh độc đáo của gác chuông Gresford Handers. Gác chuông này xuất hiện từ cuối những năm 1700 và là một trong những địa điểm cổ kính nhất còn sót lại ở xứ Wales.

7
Thế Anh /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE