Lý do khiến bạn bị từ chối visa

Thứ ba, 14/01/2020, 09:13

Việc đầu tiên mà mọi người nghĩ tới khi có ý định du lịch chính là visa. Việc xin cấp visa đôi khi cũng khá phức tạp và khó khăn, dù cho bạn có chuẩn bị kĩ lưỡng. Vậy đâu là những lý do khiến bạn có thể gặp trở ngại khi xin visa?

Lịch sử du lịch ít

Đối với các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Canada, Mỹ và các nước châu Âu, lịch sử xuất ngoại trong hộ chiếu là một căn cứ. Việc chưa từng đi các nước phát triển, hoặc lịch sử du lịch trước đó quá ít ỏi sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt các nhân viên lãnh sự quán.

Empty

Mối ràng buộc với Việt Nam không đủ

Với các nhân viên lãnh sự quán, mối ràng buộc với công việc hiện tại, gia đình hay tài sản là một trong những thước đo quan trọng để quyết định việc có cấp visa hay không. Nếu không chứng minh được công việc bạn đang làm mang tính ổn định cao, hay có nhiều liên kết với gia đình tại Việt Nam, bạn có thể trượt visa.

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ liên quan tới công việc hiện tại như bảng sao kê lương, các giấy tờ chứng minh quan hệ của mình với gia đình và người thân để đảm bảo bạn sẽ trở về nước sau chuyến du lịch.

Không chứng minh được mục đích của chuyến đi

Đây là một trong các yếu tố chính khiến hầu hết du khách trượt visa. Đại sứ quán, lãnh sự quán sẽ đặt nghi ngờ nếu bạn không chứng minh được mục đích chuyến đi. Vì vậy, khi xác định xin visa du lịch, bạn hãy liệt kê thật kỹ lịch trình về điểm đến. Ngoài ra, cần thêm giấy xác nhận mua vé máy bay khứ hồi để chứng minh rằng bạn sẽ trở về sau ngày du lịch.

Empty

Điền sai, thiếu mẫu đơn xin visa và thiếu các hồ sơ liên quan

Việc điền mẫu đơn xin visa không quá khó khăn, tuy nhiên bạn phải cẩn thận cũng như đọc kỹ từng chi tiết để tránh để sót, đặc biệt là các chi tiết về nhân thân, công việc, chứng minh tài chính, lịch sử du lịch. Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như hộ chiếu con hạn tối thiểu 6 tháng, sao kê bảng lương, sao kê ngân hàng và các giấy tờ liên quan để việc xét duyệt visa thuận lợi.

Gian lận thông tin 

Một trong những nguyên nhân chính khiến hồ sơ xin visa du lịch của bạn bị trượt là do những thông tin bạn khai báo trong hồ sơ không chính xác và thiếu logic. Khi nộp hồ sơ xin visa, đại sứ quán sẽ kiểm tra các thông tin bạn khai báo, nếu thấy sai sót, gian lận thông tin, hồ sơ của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức. 

Ví dụ, nếu bạn chưa đưa ra hợp đồng lao động thì đại sự quán sẽ gọi về công ty để kiểm tra, thậm chí có thể yêu cầu nộp sổ bảo hiểm xã hội và chỉ khi bạn có công việc thật sự thì công ty mới đóng bảo hiểm xã hội cho bạn. 

Trả lời phỏng vấn xin visa không tốt

Mặc dù đã có một bộ hồ sơ xin visa du lịch đầy đủ và hoàn hảo, bạn vẫn có thể bị từ chối visa nếu không thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn tại đại sứ quán.

Nếu bạn tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh, không khớp với hồ sơ khi trả lời các câu hỏi, người phỏng vấn có thể cho rằng bạn không trung thực và có thể đang cố che giấu mục đích thực sự của chuyến đi. 

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE