Lý Sơn một ngày nắng đẹp

Thứ hai, 03/03/2014, 00:00

Sau khi đặt chân lên tàu đi Lý Sơn từ cảng Sa Kỳ, gió và sóng biển sẽ đưa du khách đến với vùng biển đảo khá hoang sơ và đẹp đến nao lòng.

Đến đảo Lý Sơn vào giữa tháng 7/2013 khi tỏi đã được thu hoạch xong, thay vào đó là những bãi dưa hấu xanh mướt, những ruộng hành và mè trải dài tít mắt. Màu xanh của biển, của ruộng vườn và thảm cỏ dại mọc giữa đồi núi rộng bao la, ngút ngàn đã hút hồn lữ khách từ cái nhìn đầu tiên. Màu xanh của biển đảo đã giúp Lý Sơn đây có vẻ trù phú, ruộng vườn màu mỡ hơn, và chắc chắn một điều rằng nơi đây không chỉ có những ngôi mộ gió.

Thung lũng bao la ngút ngàn được phủ bởi màu xanh của cây cỏ 

Sau khi đến Lý Sơn, du khách sẽ không khó tìm được xe ôm hoặc nhà nghỉ ở gần bến tàu. Các nhà nghỉ ở đây tuy không đầy đủ tiện nghi nhưng sạch sẽ, khang trang, có điện và nước ngọt đầy đủ. Sau khi quăng hành lý vào nhà nghỉ, thì việc vi vu vòng quanh đảo bằng xe máy là một trải nghiệm hấp dẫn và thú vị mà chắc chắn du khách nào khi đến Lý Sơn cũng không thể bỏ lỡ.

Bắt đầu từ những thửa dưa hấu xanh mướt, trái to và dài nằm ngang dọc ruộng. Ở đây, bạn có thể được những người địa phương hiền lành, thân thiện và mến khách dẫn ra vườn hái dưa miễn phí và ăn ngay tại chỗ. Những quả dưa tươi xanh, ruột đỏ tươi, ngọt lịm làm xua tan cái nắng nóng giữa trưa hè, và đặc biệt là dưa ở đây không bị phun thuốc trừ sâu. Chủ vườn kể rằng vì giá dưa rất rẻ, người dân không thể có lời nếu phải mua thêm hóa chất.

Đường lên thăm chùa Đục

Sau khi đi qua những ruộng hành, ruộng mè dài tít mắt, nằm rải rác xen lẫn là những ngôi mộ gió bên đường, du khách sẽ đến với chùa Hang, chùa Đục và núi Thới Lới. Khung cảnh nơi đây thật bao la, ngút ngàn. Biển mênh mông hòa cùng màu xanh ngọc của mây trời. Đồi núi trập trùng phủ lên bởi màu xanh ngát của cỏ cây. 

Cũng như nhiều du khách khác, ai cũng chia tay Lý Sơn trong quyến luyến và hẹn ngày sẽ trở lại thăm đảo. Hi vọng Lý Sơn vẫn giữ được vẻ đẹp “mặn mà” như bây giờ, vẫn được phủ bởi màu xanh mướt hút hồn lữ khách…

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE