Người dân có thể trải nghiệm chuyến xe lửa di sản với 20.000 đồng/lượt

17/11/2023

Du khách sẽ được trải nghiệm hành trình xe lửa di sản với điểm tham quan từ bốt Hàng Đậu - ga Long Biên - ga Gia Lâm - Nhà máy xe lửa Gia Lâm vào Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023.

Ngày 13.11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã thông tin về Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội sắp diễn ra tới đây.

Theo thông tin từ ban tổ chức, một trong những điểm nhấn của lễ hội là người dân và du khách sẽ được trải nghiệm hành trình xe lửa di sản với điểm tham quan từ bốt Hàng Đậu - ga Long Biên - ga Gia Lâm - Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

Từ ngày 18 - 26.11, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ bố trí riêng 2 đôi tàu là LH3, LH4, LH5, LH6 để phục vụ du khách. Ảnh: Sưu tầm

Từ ngày 18 - 26.11, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ bố trí riêng 2 đôi tàu là LH3, LH4, LH5, LH6 để phục vụ du khách. Ảnh: Sưu tầm

Sau khi bố trí tàu LH1 xuất phát từ ga Long Biên lúc 19h05 ngày 17.11 để chở đại biểu, từ ngày 18 - 26.11, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ bố trí riêng 2 đôi tàu là LH3, LH4, LH5, LH6 để phục vụ du khách trong suốt thời gian diễn ra lễ hội với giá vé 20.000 đồng/người.

Người dân và du khách có thể mua vé tại ga Hà Nội hoặc ga Long Biên để trải nghiệm tour đường sắt đặc biệt này.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Ông Hoàng Năng Khang - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, tuyến tàu trải nghiệm kết nối hai bên bờ sông Hồng, xuất phát từ nhà ga Hà Nội, đến ga Long Biên, qua cầu Long Biên và kết thúc tại nhà ga Gia Lâm. Từ đó khách tham quan đi bộ đến Nhà máy xe lửa Gia Lâm để tham gia các hoạt động sáng tạo.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tăng cường các toa tàu nghệ thuật đặc biệt, trên đó trưng bày các tác phẩm trong khuôn khổ triển lãm "Chuyển động ngoại biên #2".

“Sau lễ hội, chúng tôi sẽ đánh giá mức độ quan tâm của du khách từ đó sẽ có đề xuất để đưa tour trải nghiệm này hoạt động thường xuyên”, ông Khang cho hay.

Cũng tại lễ hội, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm không gian “Kiến trúc, nhà máy và vẽ (lại) giấc mơ hiện đại” do kiến trúc sư Mai Hưng Trung, sáng lập của tổ chức Hanoi Ad hoc thực hiện. Cùng với đó là những kiến trúc hấp dẫn do các kiến trúc sư nổi tiếng thực hiện như “Bến chờ”, “Sắp đặt nước và di sản tháp nước Hàng Đậu”…

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội là hoạt động thường niên (kể từ năm 2021) của thành phố Hà Nội nhằm triển khai Kế hoạch thực hiện các sáng kiến gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO, thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa, khẳng định vị thế tiên phong của Hà Nội ở tầm quốc gia, hội nhập với xu thế kinh tế sáng tạo quốc tế.

Năm 2023, Lễ hội có sự tham gia của hơn 200 đơn vị, nhà sáng tạo và nghệ sĩ thuộc các đối tượng khác nhau trong các lĩnh vực thiết kế sáng tạo, đặc biệt là nhiều nghệ sĩ trẻ đã và đang tích cực tham gia ý tưởng và đồng hành cùng chương trình. Các hoạt động hoàn toàn miễn phí.

- Nguồn: Lao động
RELATED ARTICLES