Nhiều địa điểm du lịch tại miền tây quá tải

05/07/2022

Ở những điểm vui chơi nổi tiếng ở Phú Quốc như cáp treo Hòn Thơm, công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc, Safari Phú Quốc dịp hè này lúc nào cũng có hàng ngàn lượt khách du lịch đến vui chơi.

Ngày 4/7, anh Nguyễn Đình Hiền, chủ dịch vụ cano ở xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Kiên Giang cho biết khách đến Phú Quốc khá nhộn nhịp trong kỳ nghỉ hè.

Anh có 9 chiếc canô (20 - 38 chỗ ngồi), chạy 12 chuyến/ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ du khách có nhu cầu tham quan tour 4 đảo An Thới lặn ngắm san hô, chụp ảnh và tắm biển.

"Ngày nào chúng tôi cũng phải từ chối nhiều đoàn khách điện thoại đặt canô vì quá tải", anh Hiền nói.

Còn anh Nguyễn Hà Triều, quản lý một khu du lịch lặn biển cho hay mỗi ngày có cả ngàn lượt khách đến đây vui chơi. Khách đông nên hơn 30 hướng dẫn viên ở đây phải làm việc liên tục 6-8 tiếng/ngày.

Ở những điểm vui chơi nổi tiếng khác như cáp treo Hòn Thơm, công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc, Safari Phú Quốc lúc nào cũng có hàng ngàn lượt khách đến.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Anh Huỳnh Công Minh, du khách đến từ TP Cần Thơ, cho biết hè này anh và gia đình mình lựa chọn Phú Quốc nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm. Được bạn bè giúp đỡ, đặt dịch vụ canô trước nên anh Minh có được kỳ nghỉ trọn vẹn, ý nghĩa bên gia đình.

"Phú Quốc khách quá đông, quá tuyệt vời. Nếu không được bạn bè hỗ trợ đặt trước, tôi nghĩ ra đây kiếm hướng dẫn viên chắc khó lắm", anh Minh nói.

Du lịch Phú Quốc thu hút nhiều khách du lịch.

Du lịch Phú Quốc thu hút nhiều khách du lịch.

Ông Bùi Quốc Thái, giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho hay hiện du khách đến Phú Quốc rất đông. Để du khách đến vui chơi không bị "chặt chém", sở đã thành lập nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra đảm bảo các cơ sở kinh doanh du lịch ở địa phương bán đúng giá, đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách và hình ảnh du lịch địa phương.

Ở An Giang, bà Huỳnh Thị Như Lam, trưởng phòng phát triển du lịch, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, cho biết 6 tháng đầu năm 2022, An Giang đón khoảng 5,2 triệu lượt khách, tăng 60% so với cùng kỳ năm 2021, ước đạt 113% so với kế hoạch năm 2022.

Trong đó, lượt khách lưu trú của các khách sạn đạt chuẩn là 110.000 lượt, giảm 26% so với cùng kỳ năm 2021, ước đạt 55% so với kế hoạch năm 2022. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 2.900 tỉ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2021, ước đạt 97% so với kế hoạch năm 2022.

Còn bà Võ Thị Tuyết Ngoa - trưởng phòng quản lý du lịch, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đồng Tháp - cho hay 6 tháng đầu năm nay 2022, Đồng Tháp đón trên 2 triệu lượt khách, tăng 78,57% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu du lịch ước thực hiện 6 tháng đầu trên 800 tỉ đồng, tăng 124,72% so với cùng kỳ năm 2021.

Từ nay đến cuối năm, Đồng Tháp phấn đấu có thêm 1,5 triệu lượt khách đến tham quan, thưởng ngoạn. Tổng thu du lịch ước thực hiện 6 tháng cuối năm 2022 là 700 tỉ đồng.

Anh Thi - Nguồn: Tuổi Trẻ
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES