Quảng Ninh đón 1,2 triệu du khách nhờ kích cầu du lịch

Chủ nhật, 21/06/2020, 08:24

Tính từ ngày 15/5 đến giữa tháng 6, Quảng Ninh đã thực hiện chính sách kích cầu du lịch du lịch được hơn 1 tháng, thu hút được trên 1,2 triệu lượt khách, đạt tổng doanh thu 2,7 nghìn tỷ đồng.

Sau khi Việt Nam kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19, Quảng Ninh cùng nhiều tỉnh thành khác trên cả nước đã cùng nhau thực hiện chương trình kích cầu du lịch hướng đến du khách nội địa. 

Empty

Quảng Ninh bắt đầu mở cửa du lịch trở lại từ ngày 1/5 và miễn phí tham quan nhiều danh thắng nổi tiếng như: vịnh Hạ Long,  Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh cũng như ưu đãi tới 50% các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí cho du khách bay đi, bay đến cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tại Sunworld Hạ Long, Yoko Onsen, Premier Village...  

Nhiều bạn trẻ cùng nhau du lịch và check in tại các danh thắng của Quảng Ninh trong tháng qua

Nhiều bạn trẻ cùng nhau du lịch và check in tại các danh thắng của Quảng Ninh trong tháng qua

Empty
Empty

Trong thời gian nỗ lực kích cầu du lịch này, lượng khách đến Quảng Ninh đã tăng trở lại, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần. Lượng khách tới du lịch khoảng từ 20.000 đến 23.000 lượt mỗi ngày, thậm chí các tuyến điểm đến như: động Thiên Cung, bãi tắm Ti Tốp, hang Đầu Gỗ… còn xảy ra tình trạng quá tải. Đây là tín hiệu đáng mừng đầu tiên cho thấy ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang dần khởi sắc sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. 

Đảo Cô Tô được nhiều gia đình lựa chọn khi Quảng Ninh bắt đầu cho mở đường tàu cao tốc

Đảo Cô Tô được nhiều gia đình lựa chọn khi Quảng Ninh bắt đầu cho mở đường tàu cao tốc

Trong giai đoạn bình thường mới mà Chính phủ phát động, Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp kích cầu du lịch nội địa, vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế. Bên cạnh miễn phí tham quan, giảm giá tour, khuyến mãi mua 2 tặng 1… Quảng Ninh còn cho ra mắt các sản phẩm du lịch mới chất lượng, đẳng cấp và hấp dẫn, hướng tới nhóm khách du lịch nội địa như: Khu tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, dịch vụ tàu cao tốc 5 sao đi từ Tuần Châu đến các đảo Cô Tô, Minh Châu… 

Khu tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh vừa được khai trương

Khu tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh vừa được khai trương

Liên minh kích cầu du lịch do Quảng Ninh khởi xướng có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp lữ hành và dịch vụ liên quan cũng đã thể hiện rõ vai trò thúc đẩy của mình. Các đơn vị đều cam kết sẽ giảm giá nhưng không giảm chất lượng, tạo điều kiện cho du khách Việt Nam được hưởng các sản phẩm dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất từ trước tới nay. 

Empty

Trước khi có chính sách kích cầu, vịnh Hạ Long - một trong những điểm đến nổi bật hàng đầu ở Quảng Ninh cũng chỉ đón được gần 1.000 khách mỗi ngày. Đến nay, chỉ tính riêng 2 ngày cuối tuần, vùng di sản kỳ quan đã đón được hơn 70.000 lượt khách, cho thấy hiệu quả tuyệt vời từ chương trình kích cầu du lịch mà tỉnh đã thực hiện. 

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE