Xem xét mở đường bay Vân Đồn - Cam Ranh

Thứ bảy, 13/06/2020, 06:27

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Quảng Ninh cho biết, hai địa phương sẽ làm việc với các ngành chức năng để sớm mở đường bay Vân Đồn - Cam Ranh, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển du lịch giữa hai tỉnh. 

Chiều ngày 10/6, Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh tổ chức tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã thu hút trên 200 doanh nghiệp du lịch, lữ hành tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận như Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận và TP.HCM.

Empty

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, bên cạnh chương trình kích cầu du lịch với các gói sản phẩm chất lượng cao, Quảng Ninh sẽ miễn phí 100% tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo Tàng Quảng Ninh vào các ngày 28/6, 9/7, 27/7, 19/8, 2/9, 20/10, 20/11, 22/12. 

Du khách khi đến Quảng Ninh qua Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử và phục vụ xe buýt miễn phí từ Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn đến thành phố Uông Bí, nơi có khu di tích danh thắng Yên Tử.

65dea09e18d96ae3933fa42853a18f41

Ngoài ra, các hãng hàng không mở tuyến bay đến Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn sẽ được hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc mở văn phòng, chi nhánh, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch.

Chính bởi những ưu đãi đặc biệt kích cầu và câu chuyện kết nối lâu dài mà các doanh nghiệp đang đề nghị cần sớm có đường bay thẳng từ Khánh Hòa đi Quảng Ninh để các chính sách kích cầu tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn trở nên thiết thực với mọi du khách.

sun_group_da_ap_dung_quy_trinh_hang_khong_dac_biet_an_toan_don_chuyen_bay_tu_nuoc_ngoai

Ông Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực tỉnh Quảng Ninh - cho biết: "Khánh Hòa và Quảng Ninh có sự tương đồng về du lịch biển, đảo (Quảng Ninh có Vịnh Hạ Long, Khánh Hòa có vịnh Nha Trang, Cam Ranh...). Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch được tạo ra lại rất khác biệt. Dư địa để tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương là rất lớn." Theo đó, ông Ngân cho rằng việc thực hiện việc kích cầu du lịch giữa Quảng Ninh và Khánh Hòa đang có các chính sách kịp thời, hướng tới hỗ trợ lẫn nhau. 

Dư địa để tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Ninh và Khánh Hòa là rất lớn.

Dư địa để tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Ninh và Khánh Hòa là rất lớn.

Do vậy, các doanh nghiệp du lịch của hai địa phương cần liên kết mạnh hơn nữa để tạo thành các liên minh kích cầu du lịch giữa các tỉnh với nhau, từ đó tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều người dân Việt Nam đi du lịch Việt Nam hơn nữa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng cho biết hai địa phương sẽ làm việc với các ngành chức năng để sớm mở đường bay Vân Đồn - Cam Ranh, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển du lịch giữa hai tỉnh.

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE