Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới

25/12/2021

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness quốc tế với màn chồng đầu leo 100 bậc thang trong 53 giây.

Vào lúc 13h ngày 23/12 theo giờ Tây Ban Nha (tức 19 giờ Việt Nam), dưới sự chứng kiến của đông đảo khán giả và giới báo chí, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỷ lục Guinness mới với màn biểu diễn xiếc chồng đầu đi trên 100 bậc thang chỉ trong 53 giây, tại Nhà thờ Chính tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha.

Màn trình diễn lập kỷ lục Guinness của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. - Ảnh: HAI VU NGUYEN

Màn trình diễn lập kỷ lục Guinness của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. - Ảnh: HAI VU NGUYEN

Vào năm 2016, hai nghệ sĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp phá vỡ kỷ lục thế giới với màn trình diễn giữ thăng bằng bằng đầu đi lên 90 bậc thang của nhà thờ Girona của Tây Ban Nha trong vòng 52 giây. Thành tích này đã từng gây chấn động không chỉ ở Việt Nam mà còn lan rộng toàn thế giới. Đây cũng là lí do mà hai anh em nghệ sĩ được tổ chức Circus Arts Foundation mời đến Tây Ban Nha vào hồi đầu tháng 11 để phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình.

Theo nghệ sĩ Quốc Cơ, nhà thờ vốn chỉ có 90 bậc thang, tuy nhiên để tăng thêm thử thách cho màn biểu diễn, ban tổ chức sự kiện đã thi công thêm 10 bậc thang mới.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết: "10 bậc thang được thiết kế mới có chiều cao, chất liệu khác biệt nhiều so với 90 bậc sẵn có. Chúng tôi không được tập luyện trước với 10 bậc này. Cả hai sử dụng những kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm, duy trì nhịp thở, nhịp chân với tốc độ vừa phải để cán đích thành công".

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong trang phục áo dài dân tộc trước nhà thờ Girona - Ảnh: HAI VU NGUYEN

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong trang phục áo dài dân tộc trước nhà thờ Girona - Ảnh: HAI VU NGUYEN

Trước đó, vào ngày 17/12, hai nghệ sĩ đã bay từ TP.HCM sang Tây Ban Nha để chuẩn bị cho màn biểu diễn. Vì chỉ có 6 ngày tập luyện nên cả hai đã gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là dưới thời tiết 2 độ C và không khí ẩm ướt.

Trong một video được đăng tải lên kênh Youtube chính thức của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp, cả hai chia sẻ rằng họ chỉ có thể bước lên được 60 bậc thang của Nhà thờ Girona trong lần tập luyện đầu tiên sau khi đến Tây Ban Nha, điều này khiến cho họ vô cùng lo lắng. Thậm chí, phải 2-3 tiếng trước khi thực hiện kỷ lục thì Ban tổ chức mới dựng thêm 10 bậc thang cuối cùng, chính vì vậy hai anh em đã không có điều kiện tập dượt trước với 10 bậc thang này.

Thành công của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lần này đã ghi thêm một dấu son vào lĩnh vực nghệ thuật Xiếc Việt Nam. Sau sự kiện, hai anh em sẽ tiếp tục ở lại Tây Ban nha để giao lưu với nghệ sĩ các nước trong chuỗi lễ hội mừng năm mới tại Tây Ban Nha.

Màn biểu diễn xác lập kỷ lục thế giới mới của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp:

Khánh Hà - Nguồn: Tổng hợp
RELATED ARTICLES